Mỹ bán vũ khí cho Ukraine: Nga cảnh báo

“Việc Mỹ cho phép xuất khẩu vũ khí sát thương sang Ukraine có thể kích động các thành phần dân tộc chủ nghĩa Ukraine gây ra cuộc “đổ máu” một lần nữa” - ông Dmitry Peskov nhấn mạnh. Theo ông, đây là những thành phần chỉ luôn hướng đến việc dùng vũ lực, một giải pháp hoàn toàn bế tắc, để giải quyết tình hình ở Donbass, miền Đông Ukraine.

Phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin cho hay lập trường của Nga, vốn phản đối bán vũ khí sát thương cho Ukraine, vẫn không thay đổi. Moscow cho rằng điều này sẽ khiến xung đột ở miền Đông Ukraine càng thêm trầm trọng.

Mỹ bán vũ khí cho Ukraine: Nga cảnh báo  ảnh 1
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Ông Peskov nhấn mạnh rằng chưa có tuyên bố chính thức từ phía Washington và đã có cải chính chính thức từ phía Mỹ về những thông tin trên. “Hiện tại quyết định chính thức về vấn đề này vẫn chưa được đưa ra” - ông nói.

Trước đó, tờ The Washington Post của Mỹ dẫn nguồn tin chính phủ cho hay Bộ Ngoại giao nước này đã phê chuẩn hợp đồng trị giá khoảng 41,5 triệu USD bán lô súng bắn tỉa M107A1 cùng đạn dược và linh kiện đi kèm cho Ukraine.

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận thông tin này, tuy nhiên khẳng định sẽ không bán vũ khí trực tiếp cho chính phủ Ukraine mà chỉ cho phép nước này mua với số lượng hạn chế vũ khí hạng nhẹ từ các nhà sản xuất Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert khẳng định lần cấp phép này là trường hợp cá biệt, không phải chính sách chính thức và trước đây Mỹ chưa từng bán hay cho vũ khí trực tiếp sang Ukraine.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...