Mỹ cam kết không 'làm khó' cá tra Việt

Trước đó, Bộ NN&PTNT đã thành lập đoàn liên ngành sang Mỹ để trao đổi về các vấn đề liên quan tới việc thực thi bộ quy định cuối cùng thanh tra cá da trơn do phía Mỹ đưa ra. Theo đó, phía Việt Nam cho rằng các quy định thanh tra cá da trơn của Mỹ mới ban hành không phù hợp với quy định của Codex về sản xuất và chế biến thủy sản của Việt Nam. Việc này cũng không cần thiết khi sản phẩm cá tra, ba sa của Việt Nam đã có mặt tại thị trường này gần 20 năm.

Bên cạnh đó, bộ quy định có thể được coi là rào cản thương mại nhằm hạn chế xuất khẩu cá tra, ba sa của Việt Nam vào thị trường Mỹ và vi phạm các quy định của WTO và các cam kết trong Hiệp định TPP. Nếu việc xuất khẩu cá tra, ba sa sang thị trường Mỹ bị ảnh hưởng, Việt Nam có thể xem xét khả năng khởi kiện Mỹ ra WTO… 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

(PLO)- Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận.