Mỹ cung cấp gói viện trợ quân sự mới trị giá gần 2,2 tỉ USD cho Ukraine

(PLO)- Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết nước này sẽ cung cấp gói viện trợ vũ khí mới cho Ukraine trị giá gần 2,2 tỉ USD, trong đó có loại bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ, nước này sẽ cung cấp gói viện trợ vũ khí mới cho Ukraine trị giá gần 2,2 tỉ USD. Theo đó, gói này sử dụng khoảng 425 triệu USD viện trợ từ các kho dự trữ hiện có của Bộ Quốc phòng Mỹ và khoảng 1,75 tỉ USD từ quỹ Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine (USAI), theo hãng thông tấn ANI.

Các quân nhân Ukraine mở một lô viện trợ quân sự từ Mỹ. Ảnh: REUTERS

Các quân nhân Ukraine mở một lô viện trợ quân sự từ Mỹ. Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, trong gói viện trợ quân sự mới, Mỹ cung cấp cho Ukraine loại bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB). Loại bom này cho phép quân đội Ukraine tấn công các mục tiêu ở khoảng cách gấp đôi khả năng tiếp cận của pháo được bắn từ hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).

"Là một phần của gói USAI, chúng tôi sẽ cung cấp bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất cho Ukraine” - tướng Patrick Ryder nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc ngày 3-2.

Theo tờ The Hill, đợt viện trợ mới cũng bao gồm pháo bổ sung cho hệ thống HIMARS, 181 phương tiện kháng mìn, 2 tên phòng không HAWK, tên lửa chống tăng Javelin, máy bay không người lái, pháo, đạn dược, radar, thiết bị quân sự và vật tư y tế.

Gói viện trợ mới nâng tổng số viện trợ quân sự mà Mỹ cam kết dành cho Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu lên 29,3 tỉ USD.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm