Sau Leopard 2, Đức dự kiến gửi thêm Leopard 1 cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau hơn 1 tuần thông báo viện trợ xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, chính phủ Đức cho biết sẽ gửi thêm Leopard 1 cho Kiev.

Ngày 3-2, hãng AFP đưa tin rằng sau hơn 1 tuần thông báo viện trợ xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, chính phủ Đức lại thông báo sẽ cấp phép để hãng sản xuất chuyển xe tăng Leopard 1 cho Ukraine.

Cụ thể, khi được hỏi về khả năng viện trợ Leopard 1 cho Ukraine trong cuộc họp báo ngày 3-2, phát ngôn viên chính phủ Đức - ông Steffen Hebestreit nói “tôi có thể xác nhận rằng giấy phép xuất khẩu xe tăng Leopard 1 cho Kiev đã được cấp”.

Sau Leopard 2, Đức dự kiến gửi thêm Leopard 1 cho Ukraine ảnh 1

Hình ảnh xe tăng Leopard 1 của Đức. Ảnh: AP

Ngoài ra, ông Hebestreit còn cho biết thêm rằng giới chức Đức sẽ công bố các thông tin chi tiết về quyết định trên trong vài ngày hoặc vài tuần nữa.

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về số lượng Leopard 1 mà Đức sẽ gửi cho UKraine, song tạp chí Der Spiegel của Đức đưa tin rằng chính quyền Berlin dự kiến đưa ra quyết định có thể liên quan tới 29 chiếc Leopard 1 đang được niêm cất tại một hãng vũ khí.

Theo AFP, quyết định gửi xe tăng Leopard 1 được đưa ra sau hơn 1 tuần Đức đồng ý chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, đồng thời cho phép các nước đồng minh của Đức làm điều tương tự, trong đó có Ba Lan, Phần Lan. Theo ước tính, số Leopard 2 mà Ukraine dự kiến nhận được từ phương Tây có thể lên tới hàng trăm chiếc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.