Ông Putin cảnh báo rắn việc phương Tây gửi xe tăng cho Kiev

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích việc phương Tây chuyển giao xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo Nga sẽ phản ứng cứng rắn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2-2 đã chỉ trích việc phương Tây chuyển giao xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo phản ứng của Moscow trước “mối đe dọa” này sẽ vượt xa so với những lần phương Tây gửi thiết giáp trước đó, theo đài RT.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm Liên Xô đánh bại Đức Quốc xã trong trận Stalingrad, ông nói: “Thật không thể tin được, nhưng đó là sự thật: Một lần nữa chúng ta lại bị đe dọa bởi xe tăng Leopard của Đức với những dấu thánh giá trên thân xe”.

Chủ nhân Điện Kremlin cảnh báo rằng những người tìm cách kéo Đức vào một cuộc chiến mới “với hy vọng đánh bại Nga trên chiến trường” dường như không hiểu rằng “cuộc chiến ngày nay với Nga sẽ hoàn toàn khác”.

Ông Putin cảnh báo rắn việc phương Tây gửi xe tăng cho Kiev ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm Liên Xô đánh bại Đức Quốc xã trong trận Stalingrad ở TP Volgograd - trước đây là Stalingrad ngày 2-2. Ảnh: AP

Ông Putin cho biết: “Những cường quốc nào cố gắng tiến hành một cuộc chiến tranh không chính thức chống lại Nga sẽ nhận được phản ứng cứng rắn”.

“Chúng tôi không gửi xe tăng đến biên giới của họ nhưng chúng tôi có một số thứ khác để đáp trả” - Tổng thống Nga cho biết thêm.

Tuần trước, Berlin đã thay đổi quan điểm, cam kết cung cấp 14 xe tăng Leopard 2 do nước này sản xuất cho Ukraine. Mỹ cũng cho biết sẽ gửi 31 xe tăng M1 Abrams tới Kiev.

Moscow nhiều lần cảnh báo rằng viện trợ quân sự của phương Tây cho Kiev sẽ chỉ “kéo dài chiến sự” và “gây thêm đau khổ cho người dân Ukraine” chứ không làm thay đổi kết quả của cuộc chiến.

Ukraine gần đây liên tục kêu gọi phương Tây đẩy nhanh viện trợ tên lửa tầm xa, máy bay chiến đấu. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 29-1 cho biết Kiev cần thêm vũ khí mới với tốc độ chuyển giao nhanh hơn để đối phó với các cuộc tấn công dữ dội của quân Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.