Nga vạch kế hoạch đáp trả nếu Ukraine nhận được vũ khí tầm xa

(PLO)- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow sẽ có kế hoạch đáp trả tương ứng nếu Ukraine nhận viện trợ vũ khí tầm xa từ phương Tây.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phát biểu với giới truyền thông ngày 2-2, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Moscow sẽ có động thái đáp trả thích đáng trước việc các nước phương Tây gửi các gói viện trợ vũ khí cho Ukraine, theo đài RT.

Cụ thể, ông Lavrov tuyên bố rằng nhằm đáp trả quyết định cung cấp vũ khí cho Kiev từ phương Tây, quân Nga sẽ nỗ lực đẩy lùi các lực lượng Ukraine trên chiến trường.

Ngoại trưởng Nga - ông Sergey Lavrov. Ảnh: SPUTNIK

Ngoại trưởng Nga - ông Sergey Lavrov. Ảnh: SPUTNIK

Về kế hoạch đối phó Ukraine, ông Lavrov nói “giờ đây, mục tiêu của chúng tôi là đẩy lùi pháo binh của các Lực lượng Vũ trang Ukraine ra khoảng cách xa, nhằm tránh các mối đe dọa đối với lãnh thổ của chúng tôi. Tầm bắn của các vũ khí phương Tây viện trợ cho Ukraine càng xa thì quân Nga càng phải đẩy quân Kiev ra xa hơn”.

Ông Lavrov còn nhận định rằng Ukraine sẽ dùng những loại vũ khí mà phương Tây viện trợ nhằm vũ trang cho quân Kiev trước nỗ lực giành lại các vùng lãnh thổ của Ukraine mà Nga đang kiểm soát, trong đó có bán đảo Crimea (sáp nhập vào Nga hồi 2014), và 4 tỉnh vừa sáp nhập vào Nga hồi 2022 (Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhia).

Theo RT, tuyên bố trên của ông Lavrov được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố gói viện trợ quân sự mới dành cho Ukraine, trong đó có pháo phản lực GLSDB. GLSDB kết hợp đầu bom đường kính nhỏ GBU-39 (SDB) với động cơ tên lửa M26, cho phép Ukraine tấn công các mục tiêu ở ngoài tầm với và đẩy mạnh phản công từ xa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm