Nga vạch kế hoạch đáp trả nếu Ukraine nhận được vũ khí tầm xa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow sẽ có kế hoạch đáp trả tương ứng nếu Ukraine nhận viện trợ vũ khí tầm xa từ phương Tây.

Phát biểu với giới truyền thông ngày 2-2, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Moscow sẽ có động thái đáp trả thích đáng trước việc các nước phương Tây gửi các gói viện trợ vũ khí cho Ukraine, theo đài RT.

Cụ thể, ông Lavrov tuyên bố rằng nhằm đáp trả quyết định cung cấp vũ khí cho Kiev từ phương Tây, quân Nga sẽ nỗ lực đẩy lùi các lực lượng Ukraine trên chiến trường.

Nga vạch kế hoạch đáp trả nếu Ukraine nhận được vũ khí tầm xa ảnh 1

Ngoại trưởng Nga - ông Sergey Lavrov. Ảnh: SPUTNIK

Về kế hoạch đối phó Ukraine, ông Lavrov nói “giờ đây, mục tiêu của chúng tôi là đẩy lùi pháo binh của các Lực lượng Vũ trang Ukraine ra khoảng cách xa, nhằm tránh các mối đe dọa đối với lãnh thổ của chúng tôi. Tầm bắn của các vũ khí phương Tây viện trợ cho Ukraine càng xa thì quân Nga càng phải đẩy quân Kiev ra xa hơn”.

Ông Lavrov còn nhận định rằng Ukraine sẽ dùng những loại vũ khí mà phương Tây viện trợ nhằm vũ trang cho quân Kiev trước nỗ lực giành lại các vùng lãnh thổ của Ukraine mà Nga đang kiểm soát, trong đó có bán đảo Crimea (sáp nhập vào Nga hồi 2014), và 4 tỉnh vừa sáp nhập vào Nga hồi 2022 (Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhia).

Theo RT, tuyên bố trên của ông Lavrov được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố gói viện trợ quân sự mới dành cho Ukraine, trong đó có pháo phản lực GLSDB. GLSDB kết hợp đầu bom đường kính nhỏ GBU-39 (SDB) với động cơ tên lửa M26, cho phép Ukraine tấn công các mục tiêu ở ngoài tầm với và đẩy mạnh phản công từ xa.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.
Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

(PLO)- Washington bác bỏ mọi tuyên bố từ Bắc Kinh cho rằng tàu Mỹ đã bị Trung Quốc xua đuổi khỏi vùng nước xung quanh quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam nhưng Trung Quốc chiếm đóng trái phép và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền).