Ông Lavrov tiết lộ nội dung thông điệp của Ngoại trưởng Blinken

(PLO)- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết đã nhận một thông điệp từ Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken về xung đột Ukraine nhưng thông điệp này “không mang lại giá trị gì”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 31-1 cho biết Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gửi một thông điệp mới tới Moscow về xung đột đang diễn ra với Ukraine, nhưng thông điệp này “không mang lại giá trị gì”, theo đài RT.

Ông Lavrov cho biết Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã gửi thông điệp trên cho ông khi ông Shoukry đến Nga ngày 31-1. Trước khi đến Nga, ông Shoukry đã tiếp Ngoại trưởng Blinken tại thủ đô Cairo (Ai Cập).

“Ngoại trưởng Shoukry nói rằng đã chuyển một thông điệp nhất định từ Ngoại trưởng Blinken, người gần đây đang có chuyến thăm tới Cairo. Tôi có thể xác nhận thông tin này” - ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: SPUTNIK

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: SPUTNIK

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng trong khi Nga sẵn sàng lắng nghe một “đề xuất nghiêm túc” từ Mỹ “nhằm giải quyết tình hình hiện tại” thì thông điệp từ ông Blinken lại không chứa thông tin như vậy.

Nhà ngoại giao Nga tiết lộ rằng thông điệp một lần nữa thúc giục Moscow kết thúc cuộc chiến: “Nga nên dừng lại và từ bỏ, rồi mọi thứ sẽ ổn”.

“Ngoại trưởng Blinken có vẻ đã bỏ sót điều gì đó” - ông Lavrov nhận xét trước khi chuyển trọng tâm sang chuyến thăm của Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đến Hàn Quốc.

“Ông ấy [Jens Stoltenberg] nói rằng Nga phải thua, phải bị đánh bại và phương Tây không thể cho phép Ukraine thua. Bởi vì như phương Tây sẽ thua và cả thế giới đều sẽ thua” - Ông Lavrov nói.

“Ông ấy đã tự mình phát biểu như thể ông không chỉ thay mặt cho 30 thành viên NATO, mà còn thay mặt cho tất cả các quốc gia khác trên thế giới, bao gồm châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm