Nam bộ những ngày tới có thể mưa nhiều vào buổi tối

0:00 / 0:00
0:00

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong 24 giờ tới, rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ và Nam bộ tiếp tục hoạt động yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút ra phía Đông, gió Tây Nam trên khu vực Nam Bộ có cường độ yếu.

Nam bộ những ngày tới có thể mưa nhiều vào buổi tối ảnh 1

Chiều tối 16-9 mưa tập trung ở các tỉnh miền Tây Nam bộ. Ảnh: ĐL

Từ khoảng hai đến 10 ngày tới, tại Nam bộ, rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung bộ-Nam bộ duy trì, từ 18-9 hoạt động mạnh dần và nối với vùng xoáy thấp ở Biển Đông, sau suy yếu ở những ngày cuối.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục suy yếu và rút ra phía Đông. Khoảng ngày 18 đến 19-9 lấn về phía Tây và nâng trục dần lên phía Bắc. Gió Tây Nam trên khu vực biển Nam Bộ hoạt động yếu và từ ngày 19-9 trở đi gió Tây Nam hoạt động mạnh dần.

Theo đó, thời tiết Nam bộ từ ngày 17 đến 18-9 và từ 24 đến 26-9: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Đêm có mưa vài nơi, chiều và tối có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

Từ ngày 19 đến 23-9: Nhiều mây, ngày có lúc giảm mây, nắng gián đoạn, trưa chiều và tối có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét. Chiều tối 16-9 mưa tập trung ở các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện đang có một vùng xoáy, nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên biển đông những ngày tới.