NASA chụp được ảnh bão Nuri hình thành trên Biển Đông

Cơn áp thấp nhiệt đới Nuri hình thành lúc 6 giờ chiều 12-6 khi đi qua đảo Luzon (Philippines), di chuyển qua miền trung Philippines, tiến về Biển Đông với cường độ mạnh hơn.

Ngày 12-6, thiết bị bay MODIS thuộc vệ tinh Terra của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp được hình ảnh cơn bão Nuri hình thành ở Biển Đông,  trang tin Phys.org (chuyên đưa tin về khoa học không gian, khoa học trái đất…) dẫn thông tin từ Trung tâm Bay không gian Goddard của NASA.

NASA chụp được ảnh bão Nuri hình thành trên Biển Đông ảnh 1

Hình ảnh cơn bão Nuri hình thành ở Biển Đông do vệ tinh Terra của NASA chụp được ngày 12-6. Ảnh: NASA/Worldview

Hình ảnh vệ tinh Terra của NASA chụp cho thấy có một cụm bão bao quanh tâm bão, vị trí nằm giữa Philippines và đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Thời điểm 10 giờ tối 12-6, bão Nuri cách phía nam-đông nam Hong Kong 329 hải lý. Sức gió mạnh nhất khoảng 55km/giờ và được cảnh báo sẽ còn mạnh lên. Bão Nuri đang di chuyển theo hướng tây-tây bắc với vận tốc 24km/ giờ.

Bão Nuri được dự báo sẽ đổ bộ vào phía tây nam Hong Kong vào ngày 14-6, theo Phys.org.

Tại Việt Nam, ngày 12-6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo đến chiều 13-6 bão Nuri sẽ mạnh lên tới cấp 9, giật cấp 12 và ở cách quần đảo Hoàng Sa 370km về phía đông bắc.

Từ hôm qua khu vực Bắc Trung bộ, Trung bộ đã có mưa nhiều cấp độ. Dự bao khu vực này sẽ tiếp tục có mưa to đến ngày 15-6. Một số tỉnh có nguy cơ sẽ xảy ra lũ quét, lở đất và ngập úng cục bộ.