Ném mìn để “làm luật” ở bến đò sông biên giới Ka Long

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa điều tra, làm rõ nhóm 10 đối tượng hình sự có hành vi khống chế, đe doạ, hành hung những người làm nghề bốc xếp hàng hoá và cưỡng đoạt tài sản của một số chủ hàng tại vùng biên Móng Cái.

Ném mìn để “làm luật” ở bến đò sông biên giới Ka Long ảnh 1

Bốc dỡ hàng hoá trên sông Ka Long (Móng Cái). Ảnh: Báo Quảng Ninh

Cơ quan công an đã bắt giữ kẻ cầm đầu nhóm tội phạm này là Ngô Thành Duy (SN 1981, trú phường Hải Hoà, TP Móng Cái) cùng 6 đồng bọn, đồng thời ra lệnh truy nã 3 đối tượng khác.

Trước đó, 2 “đầu cai” cửu vạn bốc xếp hàng hóa đường biên thuộc khu vực biên giới phường Hải Hòa, TP Móng Cái là Vũ Văn Hiệu và Lê Văn Minh trình báo với cơ quan công an đã 3 lần liên tiếp bị nhóm côn đồ ném mìn vào nhà đe dọa. Kẻ cầu đầu nhóm côn đồ này là Ngô Thành Duy.

Quá trình xác minh điều tra, lực lượng công an xác định, Ngô Thành Duy cầm đầu một nhóm đối tượng hình sự, đã sử dụng vũ lực đe dọa các “đầu cai” cửu vạn để làm luật. Bọn côn đồ yêu cầu các anh Hiệu, Minh và một số “cai” khác phải cho “cửu vạn” nghỉ để ép các chủ hàng phải “cắt” lại cho chúng 200 nhân dân tệ với mỗi container hàng đã bốc xếp.

Bọn côn đồ còn bố trí người đứng “gác” ở các khu vực bến đò sông Ka Long, nếu thấy công nhân của các đội “cửu vạn” thì chặn lại, không cho đi làm. Nếu trường hợp “đầu cai” nào cố tình cho công nhân bốc xếp thì lập tức bị bọn chúng dọa “xử”.

Trước sức ép của nhóm tên Duy, một số “đầu cai” đã đồng ý cho công nhân bốc xếp tạm nghỉ. Đã có chủ hàng phải chấp nhận nộp cho nhóm côn đồ này 200 nhân dân tệ cho mỗi container nếu muốn bốc được hàng.

Riêng các anh Hiệu, Minh và một “đầu cai” khác là Nguyễn Bá Trung, trú tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái, vẫn tiếp tục cho người lao động đi làm nên lập tức bị đe doạ, hành hung…


Theo Trọng Đức (NLĐO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ quan điều tra triệu tập ca sỹ Vy Oanh

Công an TP.HCM triệu tập ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an TP.HCM gửi giấy triệu tập ca sỹ Vy Oanh để làm việc liên quan đến những tố cáo của con trai Nguyễn Phương Hằng.