Nét mới ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18

(PLO)- Khác với mọi năm, ngày hội Du lịch ở TP.HCM sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động về quảng bá du lịch của các tỉnh, thành trên cả nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 5-5, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP tổ chức họp báo Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022.

Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP tổ chức họp báo Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022. Ảnh: HUỲNH THƠ

Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP tổ chức họp báo Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022. Ảnh: HUỲNH THƠ

Theo đó, ngày hội Du lịch được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) từ ngày 14-5 đến 17-5 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”.

Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch TP nhưng lần này được diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tưng bừng tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Đặc biệt ngày hội du lịch năm nay gắn với thông điệp chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Quy mô sự kiện có trên 100 đơn vị với hàng loạt các hoạt động như hội thảo, gặp gỡ các Travel Blogger, talkshow, các chương trình nghệ thuật, âm nhạc,...

Nói về điểm mới của ngày hội du lịch lần thứ 18, ông Lê Trương Hiền Hoà, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ: “Năm nay chúng tôi sẽ thúc đẩy hoạt động về quảng bá du lịch của các tỉnh, thành vì đây là một trong những nội dung liên kết vùng của ngành du lịch TP; tổ chức những hội thảo du lịch y tế về an toàn cho du khách khi du lịch tại TP.HCM.

Ông Lê Trương Hiền Hoà, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM. Ảnh: HUỲNH THƠ
Ông Lê Trương Hiền Hoà, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM. Ảnh: HUỲNH THƠ

Sở tổ chức chương trình check-in điểm đến để các Travel Blogger tham gia, từ đó để họ giới thiệu đến du khách trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, ngày hội du lịch năm nay còn lồng ghép một số sự kiện như đêm chung kết Lễ hội áo dài nhằm tăng thêm sự thu hút; giới thiệu những chùm tour mới của du lịch TP cho các doanh nghiệp du lịch trong đó nổi bật nhất là sản phẩm như trực thăng, du thuyền,...”

Du khách trải nghiệm tour trực thăng, sản phẩm du lịch mới của TP.HCM. Ảnh: HUỲNH THƠ

Du khách trải nghiệm tour trực thăng, sản phẩm du lịch mới của TP.HCM. Ảnh: HUỲNH THƠ

Ngày hội du lịch nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho du lịch cả nước và cũng là một bước chuyển mình nhằm thích ứng sau ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, thông qua ngày hội kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2022, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của TP.HCM. Các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách tham quan, thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với các vùng trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm