Bến Tre đón hơn 74.000 lượt khách du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5

(PLO)- Trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, tỉnh Bến Tre đón hơn 74.000 lượt khách du lịch đến tham quan, vui chơi giải trí. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều ngày 3-5, ông Nguyễn Văn Bàn – Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bến Tre cho biết, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ 30-4 và 1- 5 năm nay tăng cao so với dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2021.

Ông Bàn cũng cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, tỉnh Bến Tre đã đón hơn 74,000 lượt khách du lịch đến tham quan tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh; tăng 85% so cùng kỳ năm 2021. Trong đó khách nội địa ước đạt 98% tổng lượng khách.

Khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại Khu du lịch Cồn Phụng

Khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại Khu du lịch Cồn Phụng

Các địa điểm tham quan du lịch thu hút nhiều du khách trong dịp lễ như : Khu du lịch Lan Vương, Khu du lịch Cồn Phụng, Bảo Thạch, Làng Bè, Khu du lịch biển Cồn Bửng…

Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 80 tỷ đồng, tăng 103% so cùng kỳ năm. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch dịp lễ năm nay đạt từ 60% - 90%.

Công tác phục vụ khách được các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch chuẩn bị chu đáo; các chương trình, hoạt động phong phú nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, đáp ứng được nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách.

Du khách đi thuyền tham quan du lịch sinh thái ở tỉnh Bến Tre

Du khách đi thuyền tham quan du lịch sinh thái ở tỉnh Bến Tre

Trước đó, địa phương cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Xứ Dừa điểm đến an toàn được được tăng cường thực hiện thường xuyên, liên tục đã tạo được niềm tin, sự an tâm và bước đầu thu hút được sự quan tâm của du khách nhất là thị trường khách nội địa đã lựa chọn Bến Tre là điểm đến tham quan, du lịch vào dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Theo ghi nhận, do tình trạng kẹt xe trên các Quốc lộ và cầu Rạch Miễu, phà Đình Khao…nên nhiều đoàn khách hủy tua, hủy dịch vụ. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Văn Thông – Giám đốc Khu du lịch Cồn Phụng cho biết, dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay Khu du lịch Cồn Phụng đón trung bình mỗi ngày hơn 1.000 khách đến tham quan du lịch, phần lớn là khách nội địa. So với mọi năm thời điểm không có dịch COVID-19, dịp lễ năm nay khách đến Khu du lịch Cồn Phụng tăng gần gấp đôi.

“Dịp nghỉ lễ năm nay, người dân ở mọi nơi bất chấp kẹt xe dịp lễ để đi du lịch Miền Tây nói chung và Du lịch Cồn Phụng nói riêng. Điều này cho thấy sau đợt dịch vừa qua ngành du lịch đối mặt với nhiều khó khăn nay đã bắt đầu khởi sắc trở lại. Để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách tăng cao trong thời gian tới, Khu du lịch Cồn Phụng sẽ có bước chuẩn bị, chỉnh trang, nâng cấp cơ sở, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm phục vụ du khách.”- ông Thông cho biết.

Du lịch biển Cồn Bửng huyện Thạnh Phú thu hút đông khách du lịch dịp lễ

Du lịch biển Cồn Bửng huyện Thạnh Phú thu hút đông khách du lịch dịp lễ

Còn theo Ban Quản lý khu di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre, có khoảng trên 25.000 lượt khách đến tham quan du lịch trong dịp lễ vừa qua (từ ngày 30-4 đến 3-5-2021), tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tình hình du lịch cơ bản ổn định, lượng khách du lịch đến với Cồn Bửng tăng. Các quán ăn thực hiện tốt việc niêm yết giá, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách được quan tâm, giá cả hàng hóa phục vụ khách du lịch ổn định.

Du khách vui chơi, tắm biển tại biển Cồn Bửng

Du khách vui chơi, tắm biển tại biển Cồn Bửng

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm