Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển 2022 và bãi biển đêm Mỹ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLO) Tối 30-4, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức Tuần lễ khai trương mùa du lịch biển 2022 và Bãi biển đêm Mỹ An.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển các sản phẩm về đêm của thành phố. Sự kết nối giữa bãi biển đêm Mỹ An và Khu phố đêm An Thượng sẽ hình thành một không gian mở, một trải nghiệm mới dành cho người dân và khách du lịch.

“Du khách có thể thuận tiện khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa, ẩm thực tại Khu phố An Thượng, sau đó trải nghiệm những sản phẩm đêm tại bãi biển Mỹ An và ngược lại. Ngành du lịch Đà Nẵng đang trở lại với thông điệp “Enjoy Đà Nẵng – Tận hưởng Đà Nẵng” trong mùa hè này, cùng với các sự kiện thể thao, văn hóa mang tầm quốc tế hy vọng Đà Nẵng sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho du khách”- ông Vũ cho hay.

Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển 2022 và bãi biển đêm Mỹ An ảnh 1

Lễ khai trương bãi biển đêm Mỹ An diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh, Ngọt Band.... Ảnh: TA

Trong dịp này, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động phục vụ người dân và du khách tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch trên địa bàn thành phố như: Thả diều nghệ thuật Danang Fly, không gian vườn bia, chợ phiên Đồ cổ Đà thành, triển lãm ảnh Khoảnh khắc Sơn Trà và Tác hại của việc cho khỉ ăn, hội thi vũ điệu thể thao, chương trình Summer Dance Camp…

Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển 2022 và bãi biển đêm Mỹ An ảnh 2

Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách. Ảnh: TA

Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển 2022 và bãi biển đêm Mỹ An ảnh 3

Các gian hàng được bày bán tại bãi biển đêm Mỹ An. Ảnh: TA

Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển 2022 và bãi biển đêm Mỹ An ảnh 4

Người dân và du khách hào hứng "check-in" biển đêm Đà Nẵng. Ảnh: TA

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, dịp lễ 30-4 và 1-5, hoạt động du lịch Đà Nẵng sẽ hết sức nhộn nhịp với nhiều chương trình, sự kiện văn hoá du lịch đặc sắc, mới lạ. Dự báo khách du lịch đến thành phố tham quan, du lịch dịp cao điểm sẽ tăng cao, ngoài ra lượng khách đi du lịch sớm trước lễ cũng tăng đáng kể.

Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển 2022 và bãi biển đêm Mỹ An ảnh 5

Quầy hàng tò he tại khu vực bãi biển đêm Mỹ An. Ảnh: TA

Hiện các hãng hàng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách. Ước trong thời gian từ ngày 27-4 đến 3-5, tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến bay, trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan (Băng Cốc), Hàn Quốc (Incheon).

Công suất phòng khối khách sạn, resort 4-5 sao dự kiến đạt khoảng 70-75%, trong đó khách sạn ven biển đạt trên 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 50%.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.