Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc tới Đà Nẵng sau dịch

(PLO)-  Ngành du lịch Đà Nẵng vừa đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc) đến với thành phố sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29-4, tại Ga đến quốc tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón hơn 220 du khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến thành phố sau hơn hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Ngoài những bó hoa dành tặng 20 vị khách đầu tiên, mỗi hành khách còn nhận được những phần quà lưu niệm, bộ sản phẩm khẩu trang, gel sát khuẩn tay để có một chuyến du lịch an toàn và trọn vẹn.

Chuyến bay đưa hơn 200 du khách Hàn Quốc đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng sau hơn 2 năm gián đoạn do dịch bệnh. Ảnh: TA

Chuyến bay đưa hơn 200 du khách Hàn Quốc đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng sau hơn 2 năm gián đoạn do dịch bệnh. Ảnh: TA

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm trước khi COVID-19 bùng phát. Do đó, việc khôi phục thị trường này rất được thành phố quan tâm.

“Hôm nay ngành du lịch Đà Nẵng vinh dự được đón trở lại chuyến bay tới từ Incheon Hàn Quốc. Đây là một trong những kết quả của quá trình xúc tiến, phục hồi du lịch nói chung sau dịch bệnh. Chúng tôi kỳ vọng sau chuyến bay đầu tiên này, chúng ta sẽ được đón thêm nhiều chuyến bay quốc tế đến với thành phố trong mùa hè này, cũng như từ nay đến cuối năm 2022 và các năm tiếp theo”- ông Bình cho hay.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng tặng hoa chào mừng du khách Hàn Quốc đến với thành phố biển xinh đẹp. Ảnh: TA

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng tặng hoa chào mừng du khách Hàn Quốc đến với thành phố biển xinh đẹp. Ảnh: TA

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, dự kiến đầu tháng 6, Đà Nẵng sẽ đăng cai tổ chức diễn đàn phát triển các đường bay châu Á.

Đây là cơ hội để thành phố kết nối với các hãng hàng không đã, sắp hoặc có tiềm năng mở đường bay tới Đà Nẵng. Từ đó chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở các đường bay từ các thị trường trọng điểm, thị trường quốc tế tiềm năng đến với thành phố ngay trong 2022.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho hay, từ ngày 28-4, Vietjet Air triển khai kế hoạch khai thác định kỳ 6 chuyến bay mỗi tuần giữa Đà Nẵng và Incheon.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động chào đón chuyến bay từ Hàn Quốc, du lịch Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ tổ chức chương trình khảo sát điểm đến cho hơn 15 đơn vị lữ hành uy tín của Hàn Quốc. Đây là một trong những hoạt động để thu hút du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng và thị trường du lịch Miền Trung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm