Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng kín phòng dịp lễ 30-4

(PLO)-  Lượng khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ 30-4 và 1-5 dự báo sẽ tăng, nhiều khách sạn, resort ven biển kín phòng, không nhận thêm khách.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn TP Đà Nẵng, cho biết đến nay du lịch nội địa đã trở lại trạng thái bình thường. Hiện có khoảng 600 cơ sở lưu trú du lịch đã mở cửa, chiếm tỉ lệ 60% khách sạn, resort, với hơn 27.000 phòng. Hầu hết các khách sạn đều đạt tỉ lệ 80-90%, đặc biệt là chuỗi khách sạn, resort ven biển dọc đường Võ Nguyên Giáp phân khúc 4 – 5 sao, nhiều resort tỉ lệ đặt phòng đã đạt 95 – 100% và không nhận đặt thêm phòng.

Khảo sát nhanh một số khách sạn 2-3 sao đường 3/2, 2/9, Nguyễn Văn Linh, Đống Đa, Hà Bổng... công suất phòng khoảng hơn 50%.

Ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, thông tin sau khi mở cửa hoàn toàn, Đà Nẵng là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch. Hiện lượng khách đặt phòng trước dịp lễ 30-4, 1-5 là khá nhiều, công suất phòng khoảng 70-80%.

“Khách sạn có một số phòng hạng sang nên để đạt 100% thì khó nhưng tôi nghĩ đến dịp lễ thì công suất sẽ gần full, khoảng 90%”- ông cho hay.

Lượng khách đến tham quan, du lịch tại thành phố Đà Nẵng dịp lễ 30-4 và 1-5 được dự báo sẽ tăng nhanh. Ảnh: T.AN

Lượng khách đến tham quan, du lịch tại thành phố Đà Nẵng dịp lễ 30-4 và 1-5 được dự báo sẽ tăng nhanh. Ảnh: T.AN

Theo đại diện khách sạn 5 sao TMS Hotel Danang Beach, khách sạn này cũng đã kín phòng dịp nghỉ lễ tới. Khách sạn cũng đã tân trang, bảo dưỡng phòng ốc, chuẩn bị sẵn sàng các dịch vụ như hồ bơi, spa, fitness để sẵn sàng phục vụ khách.

Bà Nguyễn Thị Phương Nhung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FVG thông tin, trong tháng 3, đơn vị đã chủ động cho vận hành và hoạt động trở lại một số khách sạn dòng 3,4 sao để chuẩn bị đón khách trở lại Đà Nẵng. Hiện công suất phòng trong tháng 4 và đầu tháng 5 đạt 75 -80%, nhất là các ngày cao điểm trong dịp lễ 30-4 và 1-5 có thể đạt mức 85 – 90%.

“Đây là tín hiệu sôi động và chính thức phục hồi các hoạt động du lịch sau đại dịch”- bà Nhung cho hay.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết nguồn khách nội địa trong dịp nghỉ lễ tới có thể đạt bằng mức 2019, thậm chí vượt thời điểm này của năm 2019.

Từ ngày 29-4 đến 3-5 có khoảng hơn 400 chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng, tức khoảng 75 chuyến bay/ngày, bằng với cao điểm năm 2019. Ngoài ra còn dòng khách đi xe cá nhân, khách tại chỗ, khách tại khu vực lân cận tăng rất mạnh.

Có thể nhận định lượng khách nội địa đến Đà Nẵng năm nay đã đạt và có thể vượt so với thời điểm khách cao nhất trước nay. Lượng khách quốc tế thì chỉ bằng 5 – 7% so với cùng kỳ năm 2019 do các thị trường lớn vẫn còn kiểm soát dịch bệnh.

Ông Dũng cũng cho rằng tỉ lệ đặt phòng còn dấu hiệu tăng nhưng sẽ không có tình trạng “cháy phòng”.

“Hiện vẫn còn nguồn lực để tiếp tục đón khách đến trong dịp nghỉ lễ do thị trường khách quốc tế phục hồi chưa nhiều. Cộng đồng doanh nghiệp ý thức rất rõ phải kiểm soát giá để giữ hình ảnh điểm đến, các cơ quan quản lý nhà nước cũng đã có khuyến cáo không nên tăng giá trong thời điểm này. Đà Nẵng hướng đến lợi ích của du khách khi giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, an ninh an toàn”- ông Dũng nói thêm.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện tại 16/16 khu, điểm du lịch đã mở cửa trở lại. 190 đơn vị lữ hành, 170 đơn vị vận chuyển với 2.100 xe du lịch và 18/21 tàu du lịch đã hoạt động sẵn sàng đón khách. Có khoảng 1.000 khách đã đặt các combo kích cầu du lịch Đà Nẵng trong chương trình kích cầu “Enjoy Đà Nẵng – Tận hưởng Đà Nẵng” hè 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm