Nếu mai là ngày tận thế...

Nếu mai là ngày tận thế... ảnh 1
Ảnh minh họa: internet
Vì ngày mai sẽ không đến nên hôm nay tôi luôn phải tranh thủ từng giờ phút một để sống, để “cháy” hết mình, để không phải hối tiếc, áy náy bởi bất cứ điều gì đã làm hay chưa làm được. Ngày nào tôi cũng dặn lòng hãy sống trọn vẹn như thể mai mình sẽ chết.

Nếu có điều kiện, tôi sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp và những người khác hết lòng hết sức.

Phần mình cũng gắng làm việc chăm chỉ, cố hoàn tất mọi thứ không để dây dưa gì đến hôm sau. Để chiều tan đúng giờ đón con, rồi qua chợ, qua siêu thị lựa đồ về nấu những món khoái khẩu cả nhà cùng ăn.

Xong sớm có thể dẫn con đến nơi vui chơi, cho con đi tàu lượn, vào nhà bóng và không hối thúc mau về mỗi khi con đang thích thú kiên nhẫn, cầm cần học câu từng con cá nhựa.

Hạn chế nặng lời quát mắng con, sẽ nhẹ nhàng và nhẹ nhàng dạy con sống là phải biết sẻ chia, không nên bo bo riêng mình.

Tôi sẽ gọi cho mẹ chỉ để hỏi xem mẹ ăn cơm chưa, hôm nay có tin gì không và thổ lộ rằng con nhớ mẹ quá. Rồi điện thoại cho mẹ chồng, cảm ơn bà vì đã luôn thật lòng yêu thương chồng và con tôi vô điều kiện. Sau đó bảo con hát cho bà nghe bài mới được học.

Tôi sẽ nói với người hàng xóm nghèo từng vay tôi ít tiền rằng, đừng quá bận tâm, khi nào có trả cũng được. Đồng thời nhớ lại xem mình còn nợ, còn mượn ai cái gì thì mau mang trả.

Rồi thư giãn bằng cách nghe những bản nhạc mình thích, ngắm những con tem xinh đẹp sưu tầm suốt hai mươi năm qua.

Tôi sẽ viết mail cho kẻ đã từng chơi xấu tôi, khiến gia đình tôi điêu đứng, rằng “tôi đã tha thứ cho bạn, mong bạn luôn bình an”.

Sau đó cũng mail đến người yêu cũ, người đã từng bỏ tôi mà đi rằng, “đừng phiền lòng vì đã làm tổn thương em, em đã vượt qua được và đang sống rất hạnh phúc. Hạnh phúc và mãn nguyện cho đến cuối cuộc đời cơ đấy”.

Ban ngày đã lên kế hoạch làm việc thật khoa học, nên tôi không phải cố làm đến tận khuya, mà sẽ rảnh rang cùng chồng chơi với con suốt buổi tối. Đêm về sẽ đọc truyện con nghe, rồi nhìn con chìm dần vào giấc ngủ ngon, còn mình sẽ nắm tay chồng cả lúc đang say giấc, để đón chờ ngày mai.

Nếu ngày mai tận thế, tôi sẽ có thể vui vẻ nói với chồng: “Em đã giữ được lời hứa, yêu và mãi yêu anh tha thiết đến hết cuộc đời này”.

Theo TSL ( Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.