Nga thông báo bắt 1 người Ukraine muốn ‘phá lưới điện ở Crimea’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng cục An ninh Liên bang Nga thông báo đã bắt giữ một người đàn ông có quốc tịch Ukraine vì tình nghi người này “âm mưu phá hoại các tháp tải điện ở bán đảo Crimea”.

Đài RT dẫn thông báo của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 2-11 rằng FSB đã bắt giữ một người đàn ông có quốc tịch Ukraine vì tình nghi người này “âm mưu phá hoại các tháp tải điện ở bán đảo Crimea”.

Theo thông báo của FSB, người này bị phát hiện mang theo ba thiết bị nổ và bảng hướng dẫn sử dụng, cũng như sơ đồ lưới điện ở Crimea. Phía FSB cho rằng người đàn ông 40 tuổi này hành động theo chỉ đạo từ Cục An ninh Ukraine (SBU).

Tổng cục An ninh Liên bang Nga bắt giữ người đàn ông Ukraine tình nghi âm mưu phá lưới điện Crimea và thu giữ 1 số vật chứng. Nguồn: FSB

FSB cho biết người đàn ông này sẽ bị buộc tội liên quan đến sở hữu trái phép chất nổ và âm mưu phá hoại, đồng thời cho biết thêm rằng nghi phạm có thể đã thực hiện các tội phạm khác ở Nga. Danh tính của người đàn ông sẽ không được tiết lộ.

Phía Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.