Nga thông báo bắt 1 người Ukraine muốn ‘phá lưới điện ở Crimea’

(PLO)- Tổng cục An ninh Liên bang Nga thông báo đã bắt giữ một người đàn ông có quốc tịch Ukraine vì tình nghi người này “âm mưu phá hoại các tháp tải điện ở bán đảo Crimea”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT dẫn thông báo của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 2-11 rằng FSB đã bắt giữ một người đàn ông có quốc tịch Ukraine vì tình nghi người này “âm mưu phá hoại các tháp tải điện ở bán đảo Crimea”.

Theo thông báo của FSB, người này bị phát hiện mang theo ba thiết bị nổ và bảng hướng dẫn sử dụng, cũng như sơ đồ lưới điện ở Crimea. Phía FSB cho rằng người đàn ông 40 tuổi này hành động theo chỉ đạo từ Cục An ninh Ukraine (SBU).

Tổng cục An ninh Liên bang Nga bắt giữ người đàn ông Ukraine tình nghi âm mưu phá lưới điện Crimea và thu giữ 1 số vật chứng. Nguồn: FSB

FSB cho biết người đàn ông này sẽ bị buộc tội liên quan đến sở hữu trái phép chất nổ và âm mưu phá hoại, đồng thời cho biết thêm rằng nghi phạm có thể đã thực hiện các tội phạm khác ở Nga. Danh tính của người đàn ông sẽ không được tiết lộ.

Phía Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cơ hội bứt phá cho du lịch châu Á

Cơ hội bứt phá cho du lịch châu Á

(PLO)- Năm 2024, ngành du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ có sự bứt phá, phục hồi nhanh hơn sau cú sốc đại dịch COVID-19.

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.