Nga tuyên bố biết ai đang sở hữu vũ khí hóa học

Theo hãng tin Sputnik, Bộ trưởng Sergei Shoigu ngày 24-5 cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã có thông tin về danh tính các tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Al-Nusra sở hữu thành phần của vũ khí hóa học và nơi họ cất giữ.

Nga tuyên bố biết ai đang sở hữu vũ khí hóa học ảnh 1

Một người đàn ông Syria lấy xác một con chim bỏ vào túi nilong sau vụ tấn công ở tỉnh Idlib nghi ngờ là cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 4-4. Ảnh: Sputnik

“Chúng tôi đã có thông tin về việc những kẻ khủng bố của IS và Mặt trận Al-Nusra sở hữu thành phần vũ khí hóa học. Ai có thể đảm bảo rằng vũ khí hóa học sẽ không xuất hiện ở các quốc gia khác vào ngày mai” – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại Họi đồng Liên bang Nga.

Ông Shoigu nói thêm thế giới cần chung tay vì cuộc chiến chống những kẻ khủng bố sở hữu vũ khí hóa học này. Phát biểu tại phiên họp, ông Shoigu cũng nói rằng ông tin chắc rằng hầu hết các video và các báo cáo về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria đều là dàn dựng, phục vụ mục đích chính trị.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Hàng không Vũ trụ nước này đã phóng thành công một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo vào sáng 23-3.