Ngành điện cần đổi mới quản lý theo hướng tinh gọn bộ máy

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ra tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhì của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), ngày 4-10.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, việc đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển và sinh hoạt của người dân là điều kiện tiên quyết, yêu cầu đặt ra với ngành điện là phải đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế và tiêu dùng của nhân dân. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng không thể thoái lui, phải thực hiện cho bằng được.

Ngành điện cần đổi mới quản lý theo hướng tinh gọn bộ máy ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gắn huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể EVNNPC.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ngành điện và EVNNPC tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng, cải tạo, nâng cấp hệ thống điện trong phạm vi quản lý, đảm bảo cung ứng điện an toàn liên tục, ổn định, với chất lượng ngày càng cao và nâng cao uy tín của ngành điện trong cộng đồng. Đặc biệt, cần tiếp tục ưu tiên đầu tư hệ thống lưới điện nông thôn.

Ngoài ra, ngành điện tiếp tục rà soát, sắp xếp, đổi mới mô hình quản lý và hoạt động theo hướng tinh gọn bộ máy, đơn giản, minh bạch hóa thủ tục, tạo sự chủ động và nâng cao năng lực điều hành, quản trị doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, giảm thời gian tiếp cận điện năng, tạo lợi thế cạnh tranh trong cơ chế thị trường và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình triển khai các cấp độ thị trường điện cạnh tranh.

Ngành điện cần đổi mới quản lý theo hướng tinh gọn bộ máy ảnh 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao huân chương Lao động hạng Nhì cho một số lãnh đạo EVNNPC.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý ngành điện chủ động nghiên cứu, ứng dụng và khai thác hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ và công nghệ thông tin; mở rộng hợp tác quốc tế để từng bước hiện đại hóa hệ thống điện, phát triển lưới điện phân phối thông minh, hiện đại, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (đo đếm, thanh toán tiền điện…). Ngành điện cần đẩy mạnh thực hành tiết kiệm và kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể EVNNPC; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao huân chương Lao động hạng Nhì cho một số lãnh đạo EVNNPC.

 EVNNPC được thành lập ngày 6-10-1969 và trải qua nhiều tên gọi khác nhau từ Công ty Điện lực, Công ty điện lực miền Bắc, Công ty điện lực 1. Hiện nay, EVNNPC là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.