Ngày đầu cấm xe giường nằm vào nội đô TP.HCM: 15 trường hợp bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phòng CSGT Công an TP.HCM đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm.

Ngày 11-1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08) cho biết, sau một ngày TP.HCM triển khai cấm xe ô tô khách giường nằm lưu thông vào nội đô TP từ 6 giờ sáng đến 22 giờ, lực lượng CSGT TP đã phát hiện, xử lý 15 trường hợp vi phạm.

Trong ngày đầu tiên, lực lượng CSGT đã chia làm nhiều mũi để tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp xe khách giường nằm di chuyển vào nội đô TP.

Trước khi quy định cấm có hiệu lực, Phòng PC08 đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để tài xế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách nắm thông tin.

Thượng tá Đoàn Văn Quới (Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM) cho biết, Phòng CSGT tham mưu cho Ban giám đốc Công an TP xây dựng kế hoạch, triển khai đến 21 quận huyện, TP Thủ Đức đồng loạt ra quân để xử lý nghiêm quy định cấm xe ô tô có giường nằm vào nội đô thành phố từ 6 giờ đến 22 giờ.

“Tập trung bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến vành đai để phát hiện các hành vi vi phạm. Đồng thời bố trí lực lượng ở nội đô thành phố để kịp thời xử lý xe khách giường nằm vi phạm. Qua triển khai, nhìn chung các tài xế và chủ xe chấp hành nghiêm túc quy định”, Thượng tá Đoàn Văn Quới cho biết.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đối với hoạt động của phương tiện xe ô tô khách có giường nằm trên địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Trường hợp nếu tài xế xe khách giường nằm đi vào khu vực cấm, tài xế sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng. Đồng thời, tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.