Ngày đầu cấm xe giường nằm vào nội đô TP.HCM: 15 trường hợp bị xử phạt

(PLO)- Phòng CSGT Công an TP.HCM đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08) cho biết, sau một ngày TP.HCM triển khai cấm xe ô tô khách giường nằm lưu thông vào nội đô TP từ 6 giờ sáng đến 22 giờ, lực lượng CSGT TP đã phát hiện, xử lý 15 trường hợp vi phạm.

Trong ngày đầu tiên, lực lượng CSGT đã chia làm nhiều mũi để tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp xe khách giường nằm di chuyển vào nội đô TP.

Trước khi quy định cấm có hiệu lực, Phòng PC08 đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để tài xế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách nắm thông tin.

Thượng tá Đoàn Văn Quới (Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM) cho biết, Phòng CSGT tham mưu cho Ban giám đốc Công an TP xây dựng kế hoạch, triển khai đến 21 quận huyện, TP Thủ Đức đồng loạt ra quân để xử lý nghiêm quy định cấm xe ô tô có giường nằm vào nội đô thành phố từ 6 giờ đến 22 giờ.

“Tập trung bố trí lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến vành đai để phát hiện các hành vi vi phạm. Đồng thời bố trí lực lượng ở nội đô thành phố để kịp thời xử lý xe khách giường nằm vi phạm. Qua triển khai, nhìn chung các tài xế và chủ xe chấp hành nghiêm túc quy định”, Thượng tá Đoàn Văn Quới cho biết.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đối với hoạt động của phương tiện xe ô tô khách có giường nằm trên địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Trường hợp nếu tài xế xe khách giường nằm đi vào khu vực cấm, tài xế sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng. Đồng thời, tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm