Ngày mai thông xe hầm chui Bến xe Miền Đông mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cho biết ngày mai (30-11) sẽ chính thức thông xe hầm chui trước Bến xe Miền Đông mới.

Thông tin này được ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban Giao thông) chia sẻ với PLO. Ông Phúc cho biết sáng ngày 30-11, hầm chui trước Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới sẽ chính thức được thông xe.

Ngày mai thông xe hầm chui Bến xe Miền Đông mới ảnh 1

Hầm chui Bến xe Miền Đông mới sẽ được thông xe vào ngày mai. Ảnh: ĐT.

Dự án hầm chui đi vào khai thác sẽ giúp tách dòng xe đi thẳng Quốc lộ 1 với hướng ra vào BXMĐ. Từ đó, đảm bảo an toàn giao thông và giảm ùn tắc ở khu vực.

Từ tháng 3-2020, Ban Giao thông đã khởi công các gói thầu này và dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2021.

Tuy nhiên, phải tới bây giờ dự án hầm chui trước BXMĐ mới có thể hoàn thành. Dự án có tổng mức đầu tư 75 tỉ đồng.

Ngoài hạng mục này, Ban Giao thông sẽ tiếp tục triển khai các hạng mục khác như hầm chui hướng từ Đồng Nai về Trung tâm TP; Cầu vượt băng qua quốc lộ 1 cho xe hướng từ Đồng Nai vào BXMĐ và một cầu cho xe từ bến rẽ trái quay đầu vào trung tâm TP.HCM và Bình Dương. Tổng mức đầu tư của toàn dự án này là 437 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.