Ngày nghỉ lễ thứ ba, 24 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 2-5, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người và 22 người bị thương.

Các vụ tai nạn giao thông trên đều xảy ra trên tuyến đường bộ.

Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường, sử dụng rượu bia, vượt xe không đúng quy định….

Tai nạn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Giao Thông

Cùng ngày, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết trong ngày 2-5, đơn vị nhận được sáu cuộc gọi và tin nhắn của người dân. Nội dung, phản ánh việc tăng giá vé, xe khách đi lòng vòng đón thêm khách và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường…

“Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh…” - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho hay.

Cũng theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày 3-5 là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ (30-4 và 1-5), mật độ phương tiện trên các quốc lộ về TP Hà Nội, TP.HCM và các đô thị lớn sẽ tăng rất cao, nguy cơ ùn tắc giao thông rất lớn. Vì vậy, đơn vị yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm Công điện 480/của Thủ tướng.

“Cạnh đó, kịp thời giải tỏa khi có ùn tắc giao thông do TNGT hoặc mật độ phương tiện tăng cao; tiếp tục quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách” - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm