Nghi can 2 lần giật dây chuyền ở Thủ Đức bị bắt

(PLO)- Khi bị công an bắt, nghi phạm cướp giật dây chuyền khai do thiếu tiền đóng học phí cho con đi học nên đã gây ra vụ việc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-12, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý việc việc một người đàn ông thực hiện cướp giật dây chuyền của hai người trong hai ngày liên tiếp xảy ra tại phường Trường Thọ.

Thiếu tiền đóng học phí cho con, đi cướp giật dây chuyền
Con hẻm, nơi Sang thực hiện cướp giật dây chuyền. Ảnh: TS

Trước đó, vào sáng ngày 5-12, cụ bà NTL (75 tuổi, quê Ninh Thuận) đeo dây chuyền và đang ngồi trước căn nhà trong hẻm 63 thì Võ Thanh Sang (39 tuổi) chạy xe máy không biển số tới áp sát, giật sợi dây chuyền rồi tẩu thoát.

Đến sáng ngày 6-12, Sang tiếp tục đến khu vực hẻm 33 thực hiện cướp giật dây chuyền vàng của một người dân khác rồi tẩu thoát.

Vụ việc sau đó được Công an phường Trường Thọ phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức vào cuộc điều tra, truy xét nghi phạm và bắt giữ được Sang.

Tại cơ quan công an, Sang cho biết do thiếu tiền đóng học phí cho con, không muốn con nghỉ học nên thiếu suy nghĩ và đi cướp giật hai sợi dây chuyền trên.

Qua làm việc với gia đình Sang, vợ Sang cũng cho biết gia đình khó khăn, không có tiền đóng học phí cho con đã bốn tháng liền nên chồng túng quẩn...

Theo xác minh của công an, Sang chưa có tiền án tiền sự và đây là lần đầu phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.