Nghi phạm khủng bố tại Đức bị bắn chết trên đất Ý

Theo hãng tin Reuters, một người đàn ông được xác định là nghi phạm Anis Amri của vụ khủng bố lao xe tải và ngôi chợ Giáng sinh tại Berlin đã bị tiêu diệt trong một vụ đấu súng ở ngoại ô TP Milan vào ngày 23-12. Bộ trưởng Nội vụ Ý sẽ tổ chức họp báo chính thức về thông tin trên vào lúc 10 giờ 45 sáng (giờ địa phương, tức khoảng 4 giờ 45 chiều giờ Việt Nam), theo Reuters. 

Nghi phạm khủng bố tại Đức bị bắn chết trên đất Ý ảnh 1

Hai hình ảnh của Anis Amri. Ảnh: Reuters

Tạp chí Panorama đã cho đăng tải một đoạn video ghi hình ảnh cảnh sát phong tỏa khu vực khi trời còn khá tối. Nhiều khả năng vụ việc đã xảy ra vào lúc rạng sáng 23-12 (giờ địa phương). Trước đó, có thông tin cho rằng nghi phạm Anis Amri được phát hiện tại TP Aalborg (Đan Mạch). Thông tin được đưa ra bởi cơ quan cảnh sát Đan Mạch, yêu cầu người dân cẩn trọng tại khu vực.

Trong khi đó, cách đây ít ngày, các điều tra viên Đức lại cho rằng Amri đang lẩn trốn tại Berlin, nhiều khả năng bị thương và không muốn ra ngoài để gây sự chú ý, tờ Der Tagesspigel cho biết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.