Nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Dương nhập viện

Ngày 26-4, Trần Trọng Luận (34 tuổi, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), nghi phạm gây ra vụ thảm sát tại Bình Dương, đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh dưới sự giám sát đặc biệt của lực lượng công an.

Củng cố hồ sơ khởi tố tội giết người

“Sau khi gây án, Luận uống hàng chục viên thuốc cảm để tự tử nhưng bất thành. Hiện tại sức khỏe và tinh thần người này không ổn định và đang được điều trị dưới sự theo dõi và giám sát đặc biệt của lực lượng công an” - đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết chiều 26-4. Cũng theo vị này, Công an và VKSND tỉnh Bình Dương đã vào bệnh viện để làm việc với Luận.

Theo báo cáo ban đầu của cơ quan công an, kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy Luận âm tính với ma túy. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác nhất, cơ quan công an đã gửi mẫu đi xét nghiệm kỹ hơn nhưng chưa có kết quả.

Liên quan đến quá trình điều tra, Đại tá Nguyễn Văn Thơm, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Trọng Luận về tội giết người.

“Qua công tác khám nghiệm hiện trường và kết quả điều tra ban đầu thì hành vi giết người đã rõ, còn các hành vi nghi ngờ khác thì cơ quan công an vẫn đang xác minh. Chúng tôi đang điều tra kỹ các tình tiết liên quan” - Đại tá Thơm cho biết.

Nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Dương nhập viện ảnh 1
Người dân đến viếng đám tang ba người bị thảm sát vẫn chưa hết bàng hoàng bởi sự độc ác của hung thủ. Ảnh: L.ÁNH

Nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Dương nhập viện ảnh 2
Trần Trọng Luận vẫn đang được điều trị tại bệnh viện dưới sự giám sát đặc biệt của lực lượng công an. Ảnh: L.ÁNH

Nhói lòng đám tang ba người

Ngày 26-4, không khí tang thương bao trùm khu vực diễn ra đám tang ba người ở phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên. Các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên, phường Thái Hòa và rất nhiều người quen với gia đình đã đến thắp nhang chia buồn cùng gia quyến.

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể cũng đã gửi tiền hỗ trợ ma chay cho gia đình nạn nhân. Nhiều người mặc dù không quen biết nhưng nghe tin vụ thảm sát đau lòng cũng đã đến thắp nhang chia buồn.

Chị Nguyễn Thị Hiền, một trong nhiều người đến viếng, cho biết không quen biết với gia đình nạn nhân nhưng khi nghe tin vụ thảm sát, chị đến để chia sẻ nỗi đau thấu trời này. Còn chị Lã Thị Ngọc Bích, hàng xóm của gia đình nạn nhân, kể bà Cúc rất hiền, gia cảnh thì rất tội khi chồng mất sớm. “Chị ấy ở vậy nuôi con, không đi thêm bước nữa, hằng ngày vẫn bán nước cho mấy người quanh xóm và cánh tài xế của bãi cát gần đây. Cả ba người bị sát hại dã man khiến ai cũng bàng hoàng” - chị Bích nói.

Nói về nghi phạm, chị Bích cho hay Luận ham chơi, hay cờ bạc và trộm cắp vặt. “Nhưng cũng không ai nghĩ vì một mâu thuẫn nhỏ như thế mà nó lại làm chuyện tày trời đến vậy” - chị Bích nói.

Đại diện UBND phường Thái Hòa (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) cho biết ba nạn nhân trong vụ thảm sát sẽ được an táng miễn phí tại nghĩa trang phường Thái Hòa. Lễ động quan sẽ diễn ra vào sáng sớm 27-4.

Ra tay lạnh lùng

Ngày 23-4, sau khi bị thua hết tiền do đánh bạc, Trần Trọng Luận nảy sinh ý định tự tử. Lúc này, Luận nhớ đến chị N. nên nghĩ ngay đến việc trả thù. Để chuẩn bị cho việc trả thù, hung thủ đã lên kế hoạch kỹ càng.

Khoảng 0 giờ ngày 24-4, Luận mang theo hung khí chuẩn bị trước gồm ba con dao, một cây mã tấu rồi đến nhà bà Cúc. Trước khi đột nhập vào nhà bà Cúc, Luận dùng dây kẽm cột chặt cửa năm phòng trọ sát nhà nạn nhân để khi hành động, nếu bị phát hiện thì không ai có thể ứng cứu và can thiệp.

Nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Dương nhập viện ảnh 3
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, kiểm tra dấu vết. Ảnh: L.ÁNH

Khi cạy mái tôn đột nhập vào nhà, Luận bị bà Cúc phát hiện, thấy vậy Luận lao tới, dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ rồi tiếp tục ra tay sát hại chị N. và cháu T. Sau khi gây án, Luận trở về nhà tắm rửa rồi đi vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà gần 200 m rồi quay về nhà ngủ.

Các nạn nhân gồm: Bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), con gái ruột của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh N. (17 tuổi) và người cháu ngoại là bé gái Nguyễn Thị Bảo T. (tám tuổi).