Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương

Đặc biệt, có tuyến đường QL1 đi qua Đèo Cả có tổng chiều dài trên 12 km. Đây là con đèo khá ngoạn mục, bởi có nhiều đoạn quanh co, uốn lượn qua những cánh đồng, cánh rừng và đặc biệt là cả vùng biển phía Đông con đèo rất đẹp.

Ðá Bia, thuộc tỉnh Phú Yên, một di tích lịch sử từ ngàn xưa và là một thắng cảnh tuyệt đẹp. Ðường lên đỉnh Ðá Bia có nhiều trạm nghỉ để du khách dừng chân chiêm ngưỡng phong cảnh.

Phóng tầm mắt nhìn về bốn hướng, du khách sẽ thấy non xanh nước biếc, làng mạc, quê hương như một bức tranh hùng tráng. Nhìn xuống phía đông, Vũng Rô hiện ra phẳng lặng, huyền ảo dưới những đám mây bồng bềnh. Hướng tây, đường lên Ðèo Cả như những dấu hỏi, dấu ngã, những nét vẽ ngoằn ngoèo ngộ nghĩnh; từ quốc lộ 1A những khúc quanh Hảo Sơn như những nét chấm phá tương phản với biển, hồ, với dòng Bàn Thạch loang nước. Thỉnh thoảng hiện ra những ô ruộng mới sạ vuông vắn của cánh đồng bát ngát dưới chân núi.

Phía chân Đèo Cả thuộc địa phận Khánh Hòa có biển Đại Lãnh thơ mộng, với hàng trăm tàu thuyền của ngư dân neo đậu đến mát mắt, kèm theo đó là làng chài hiện đại, với nhiều cửa hàng bán hải sản tươi sống hấp dẫn…Lại sát vùng biển Đầm Môn huyền ảo (huyện Vạn Ninh) với nhiều thế mạnh về du lịch đang được đánh thức vươn lên.

Dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc những bức ảnh đẹp hai địa phương kể trên nơi vùng giáp ranh.

 
Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 1
Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 2

Biển và cảng Vũng Rô (Phú Yên)

Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 3Chân Đèo Cả và cánh đồng (Phú Yên)

Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 4

 Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 5
Biển và làng chài Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 6
 
Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 7
Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 8
Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 9

Cảnh đẹp tại Đầm Môn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp vùng giáp ranh xứ trầm hương ảnh 10

Đá Bia (Phú Yên)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.