Người dân dễ dàng đóng, nộp các khoản bảo hiểm tại nhà

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), vừa ký kết thỏa thuận kết nối thanh toán song phương và quản lý dòng tiền, đưa vào hoạt động chính thức chức năng đóng BHXH 24/7 trên Cổng giao dịch điện tử của BHXH Việt Nam.

Người dân dễ dàng đóng, nộp các khoản bảo hiểm tại nhà ảnh 1
Hướng dẫn nộp các khoản bảo hiểm tại nhà. Ảnh: V.LONG

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15-10, người dân có thể thông qua các tiện ích do BIDV cung cấp (BIDV SmartBanking, BIDV Online, BIDV Business Online), hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia (htttps://dichvucong.gov.vn) cũng như đóng thu BHXH 24/7 trên Cổng giao dịch điện tử BHXH (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn) để tra cứu và thực hiện đóng các khoản BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm tự nguyện (BHTN) hàng tháng cho người lao động.

Người dân cũng có thể tự tra cứu và thực hiện gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình, hoặc đóng tiếp BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân một cách nhanh chóng, chính xác, thuận lợi nhất tại các kênh nêu trên.

Lãnh đạo BHXH cho biết trong thời gian qua, với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam cũng phối hợp với một số ngân hàng thương mại khác đưa dịch vụ thanh toán trực tuyến lên cổng dịch vụ công Quốc gia và các nền tảng giao dịch của ngân hàng.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa ngành BHXH Việt Nam với các hệ thống ngân hàng thương mại trong tiến trình hiện đại hóa hoạt động thu - chi của BHXH Việt Nam, góp phần đem lại tiện ích tốt nhất cho tổ chức và cá nhân khi tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN…”- lãnh đạo BHXH khẳng định.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.