Người dân dễ dàng đóng, nộp các khoản bảo hiểm tại nhà

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), vừa ký kết thỏa thuận kết nối thanh toán song phương và quản lý dòng tiền, đưa vào hoạt động chính thức chức năng đóng BHXH 24/7 trên Cổng giao dịch điện tử của BHXH Việt Nam.

Người dân dễ dàng đóng, nộp các khoản bảo hiểm tại nhà ảnh 1
Hướng dẫn nộp các khoản bảo hiểm tại nhà. Ảnh: V.LONG

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15-10, người dân có thể thông qua các tiện ích do BIDV cung cấp (BIDV SmartBanking, BIDV Online, BIDV Business Online), hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia (htttps://dichvucong.gov.vn) cũng như đóng thu BHXH 24/7 trên Cổng giao dịch điện tử BHXH (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn) để tra cứu và thực hiện đóng các khoản BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm tự nguyện (BHTN) hàng tháng cho người lao động.

Người dân cũng có thể tự tra cứu và thực hiện gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình, hoặc đóng tiếp BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân một cách nhanh chóng, chính xác, thuận lợi nhất tại các kênh nêu trên.

Lãnh đạo BHXH cho biết trong thời gian qua, với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam cũng phối hợp với một số ngân hàng thương mại khác đưa dịch vụ thanh toán trực tuyến lên cổng dịch vụ công Quốc gia và các nền tảng giao dịch của ngân hàng.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa ngành BHXH Việt Nam với các hệ thống ngân hàng thương mại trong tiến trình hiện đại hóa hoạt động thu - chi của BHXH Việt Nam, góp phần đem lại tiện ích tốt nhất cho tổ chức và cá nhân khi tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN…”- lãnh đạo BHXH khẳng định.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.