Người dân nói gì về đề xuất CSGT trả tiền cho người có video vi phạm giao thông?

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất CSGT mua clip để xử phạt giao thông nhằm nâng cao ý thức, văn hóa giao thông tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây trong buổi giao lưu trực tuyến về vấn đề an toàn giao thông do báo Vnexpress tổ chức, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó Cục CSGT cho biết đang đề xuất cơ chế trả tiền cho người gửi clip vi phạm giao thông và sẽ có cổng thông tin tiếp nhận, xác minh độ chính xác.

Với đề xuất này, nhiều người dân tỏ ra rất đồng tình ủng hộ nhằm mục tiêu nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Nhiều người dân ủng hộ đề xuất CSGT mua clip để xử phạt. Ảnh: TN

Nhiều người dân ủng hộ đề xuất CSGT mua clip để xử phạt. Ảnh: TN

Dưới đây là một số ý kiến được PLO tổng hợp trên một fanpage mạng xã hội về ô tô:

Anh Tuấn Thanh cho rằng: “Nếu đề xuất này được đồng ý thì văn hóa giao thông sẽ được phát huy, bớt mấy cái cảnh ô tô đi vào làn xe máy, đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, vượt đèn ẩu”.

Một ý kiến khác cũng đồng tình: “Văn hóa giao thông ở nước ta quá tệ, do đó đề xuất này cũng có thể tác động để giải quyết nạn kẹt xe”.

Một ý kiến khác cũng cho rằng nên làm theo đề xuất trên để nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông. Riêng lỗi che biển dán số nên yêu cầu tước bằng vĩnh viễn và phạt 20-30 triệu đồng.

Một thành viên khác còn khẳng định, chỉ cần CSGT ra văn bản chính thức xử lí vi phạm bằng bằng chứng vi phạm thực tế cụ thể là hình ảnh hay clip video thì sẵn sàng đi quay “free” mà ko cần CSGT trả tiền.

Đồng quan điểm với ý kiến trên, một ý kiến khác cũng ủng hộ. Người Việt mình lâu nay toàn đối phó, khu vực nào có sự xuất hiện của CSGT thì chấp hành nghiêm chỉnh lắm. Còn không là rất vô ý thức. Do đó, đề xuất này sẽ giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, kéo giảm ùn tắc, tai nạn. Nhất là tình trạng lấn làn, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ...v.v...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm