Người dân quận 7 giao nộp hàng trăm hung khí cho công an

Công an quận 7 (TP.HCM) đang mở đợt cao điểm, tổng kiểm tra và vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Theo đó, tính từ 1 đến 12-8, người dân đã đến trụ sở Công an các phường giao nộp 103 hung khí, tám chĩa, hai roi điện, 10 viên đạn AR15, một cục thuốc nổ TNT.

Người dân quận 7 giao nộp hàng trăm hung khí cho công an ảnh 1
Nhiều hung khí được người dân giao nộp cho công an. Ảnh: CA

Mỗi người dân đến giao nộp được tặng một phần quà (gồm dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm) trị giá 100.000 đồng.

Trong thời gian tới, công an sẽ tiếp tục tập trung vận động thanh thiếu niên, chủ các cơ sở thu gom phế liệu và các cơ quan, doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn giao nộp.

Công an các phường cũng tuyên truyền, phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật quy định quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ và thông tin những vụ việc đáng tiếc xảy ra do tàng trữ, sử dụng những loại vũ khí này đến người dân.

Vàng A Hảng và Vàng A Sớ cùng tang vật bị Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La bắt giữ ngày 16-12-2020.

Chuyện trinh sát đánh án ma túy vùng biên

(PLO)- Để phá một chuyên án ma túy, lực lượng trinh sát phải triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chỉ một động tĩnh nhỏ sẽ làm nghi phạm cảnh giác, nhả đạn về phía trinh sát.