Người đánh nhân viên sân golf ở Đà Nẵng bị phạt 6,5 triệu đồng

(PLO)- Ông Nguyễn Viết Dũng trong lúc chơi golf đã bất đồng về việc đếm gậy và đã dùng gậy golf quật trúng nữ nhân viên caddie nên bị công an ra quyết định xử phạt 6,5 triệu đồng.

Ngày 9-1, nguồn tin của PLO cho biết, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Viết Dũng về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Với hành vi này ông Dũng bị phạt mức phạt tiền 6,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Viết Dũng phát biểu tại một kỳ họp HĐND. Ảnh: T.N

Ông Nguyễn Viết Dũng phát biểu tại một kỳ họp HĐND. Ảnh: T.N

Công an quận Ngũ Hành Sơn cho hay, căn cứ hồ sơ, tài liệu thu thập được, xét thấy tính chất, mức độ hành vi của ông Dũng là ít nghiêm trọng.

Qua giám định tỉ lệ thương tích của Trung tâm Pháp y Đà Nẵng xác định trường hợp ông Dũng dùng gậy golf đánh trúng nữ nhân viên không có cơ sở để xếp tỉ lệ thương tích.

Đồng thời, người bị hại là chị NTAL (ngụ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) có đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự và có đơn bãi nại toàn bộ sự việc về hình sự, dân sự.

Căn cứ quy định pháp luật, công an đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì hành vi không cấu thành tội phạm. Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn cũng có công văn thông báo thống nhất quan điểm không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc này.

Như PLO đã đưa tin, ngày 5-12-2022 ông Nguyễn Viết Dũng (45 tuổi, là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021-2026) cùng ba người đàn ông khác đến sân golf BRG Đà Nẵng chơi golf.

Sân golf cử bốn nhân viên caddie phục vụ, trong đó có chị NTAL.

Trong lúc chơi golf, do bất đồng về việc đếm số gậy golf nên ông Dũng đã dùng gậy golf quật trúng chị NTAL. Chị L được đưa đi kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng và xác định chấn thương nhẹ phần mềm tại bả vai phải.

Liên quan vụ việc, ngày 7-1, một nguồn tin của PLO, cho biết HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ triệu tập kỳ họp bất thường xem xét các nội dung, trong đó có nội dung liên quan đến tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng.

Theo nguồn tin này, kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ được tổ chức trước Tết Nguyên đán 2023.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm