Vụ nữ nhân viên sân golf bị đánh: Đề nghị xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Nguyễn Viết Dũng

(PLO)- Bạn đọc mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ ông Nguyễn Viết Dũng đã gây ra với nữ nhân viên sân golf, cần xem xét tư cách đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam của ông.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa qua, vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đập gậy golf xuống đất khiến nữ nhân viên phục vụ sân golf nhập viện tại TP Đà Nẵng đã khiến dư luận bức xúc.

Sau khi những bài viết liên quan đến vụ việc được PLO thông tin, nhiều bạn đọc đã để lại ý kiến bình luận cho rằng hành xử của một đại biểu HĐND như ông Dũng là điều không thể chấp nhận.

Nữ nhân viên phục vụ sân golf tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: FB

Nữ nhân viên phục vụ sân golf tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: FB

Ảnh hưởng và vi phạm văn hoá chơi golf

“Golf là bộ môn thể thao quý tộc, thường người chơi golf là người lịch thiệp, có văn hóa. Tuy nhiên, việc ông Dũng hành xử với nhân viên phục vụ sân golf là hành vi thiếu văn hóa. Dù bất kì lý do gì cũng không thể chấp nhận hành vi này, đặc biệt là khi đối xử như thế với phụ nữ” - bạn đọc Quang Hạnh.

“Như những môn thể thao khác, golf cũng có một văn hoá, quy tắc riêng được đề ra. Mà quan trọng golf có một văn hoá khắt khe hơn, chú trọng từ những điều nhỏ nhất. Người chơi thậm chí còn không được gây ồn, phải giữ phép lịch sự tối thiểu chứ đừng nói chi là có hành vi gây thương tích cho người khác. Hành vi này không chỉ vi phạm nghiêm trọng đến văn hoá golf mà còn có thể vi phạm pháp luật” - bạn đọc Nguyễn Dũng.

“Bản thân là người chơi golf tôi thấy xấu hổ vì sự việc này lại xảy ra trong sân golf, mà chính người chơi golf lại thực hiện hành vi thô bạo này. Chúng ta luôn chơi golf với một tinh thần golf trung thực, tuân thủ luật chơi, không văng tục, chửi bậy, tôn trọng người khác… Từ những điều đó đã hình thành một kỷ cương trong sân. Qua sự việc này, tôi thấy ông Dũng làm ảnh hưởng đến hình tượng golf và người chơi golf” - bạn đọc Anh Duy.

Mong xem xét tư cách Đại biểu HĐND

“Là một người dân bình thường mà có hành vi bạo lực với người khác đã là điều không thể chấp nhận được, huống chi đây còn là một đại biểu HĐND. Nếu ông vẫn tiếp tục đại diện cho người dân thì chuyện gì sẽ xảy ra đây. Đề nghị xem xét tư cách đại biểu HĐND của ông Dũng” - bạn đọc Trang Anh.

“Pháp luật là để bảo vệ tất cả mọi người, nhất những người dân thấp cổ bé họng, không có tiếng nói, bị ức hiếp, đàn áp. Và pháp luật sẽ chẳng thiên vị một ai nếu đã làm sai và vi phạm luật pháp. Nếu người đàn ông này sai pháp luật sẽ nghiêm trị, tất nhiên nếu ông ta sai sẽ không có tư cách để làm một đại biểu HĐND” - bạn đọc Phúc Thịnh.

“Là một người có học thức, có địa vị trong xã hội, đại diện của người dân nhưng lại ứng xử như vậy với một người yếu thế. Đề nghị các cơ quan nghiêm trị, xử lý thoả đáng và mong Đảng, nhà nước xem lại nhân cách và nhân phẩm của ông ta có xứng đáng và thích hợp là đại diện của người dân hay không. Chúng tôi tin vào pháp luật Việt Nam, tin vào sự lãnh đạo và quản lý của Đảng và Nhà nước” - bạn đọc Anh Thư.

"Ông Dũng đã thừa nhận mình sai và có lời xin lỗi. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm xử lý vụ việc nghiêm minh và thông tin kịp thời để người dân rõ"- bạn đọc Từ Ái.

Đa phần bạn đọc đều không ủng hộ cách hành xử của ông Dũng với tư cách một người chơi golf lẫn tư cách một đại biểu HĐND. Có bạn đọc sau khi bày tỏ bức xúc còn trích dẫn câu nói của một golfer nổi tiếng để nói về môn thể thao này: "Các tay golf lên sân không chỉ vì sức khỏe mà còn là để rèn luyện sự bình tĩnh và kiên nhẫn".

Độc giả vẫn đang chờ các bước xử lý tiếp theo của các cơ quan liên quan.

Văn hoá golf

Văn hoá golf bắt nguồn từ những điều đơn giản trong sân. Mặc dù không quy định trên sách vở, thế nhưng tất cả đã trở thành "luật ngầm" mà những golfer chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu đều ghi nhớ và thực hiện.

Những yếu tố tạo nên văn hoá golf cơ bản:

- Tinh thần của golf: Khi ra sân có thái độ lịch sự, tránh văng tục, giận dỗi và gây khó chịu trên sân.

- Chuẩn mực trang phục: lịch sự, áo có cổ, quần kaki, quần golf chuyên dụng, có thể mặc quần shorts loại thể thao (không cao hơn đầu gối quá 6 inch), giày có đinh mềm bên dưới để bảo vệ cỏ.

- Lịch sự tối thiểu trên sân golf: Hạn chế tối đa việc hút thuốc lá, không sử dụng các chất kích thích, bảo vệ cỏ trên sân, chú ý quan sát tránh đánh gậy, bóng, đá, sỏi vào người khác.

- Sử dụng công nghệ: hạn chế sử dụng điện thoại, thiết bị công nghệ, nếu sân golf không cho sử dụng phải tôn trọng và tuân theo…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm