Người nhà mang đồ tang đến trung tâm y tế

Tối 7-11, ông Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc TTYT huyện Nông Sơn (Quảng Nam), xác nhận người nhà anh Phan Văn Thuận (24 tuổi, ngụ xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) mang đồ tang kéo đến TTYT huyện vào chiều cùng ngày.

Trước đó, một người xưng là chị của nạn nhân đăng tải trên Facebook rằng anh Thuận sốt 39 độ C, khỏe mạnh bình thường. Vào trung tâm khám rồi truyền nước. Khi vào bệnh viện, các bác sĩ không hỏi anh Thuận bị bệnh gì, có tiền sử phẫu thuật không mà truyền nước. Vì thế mà anh Thuận sốc tim dẫn đến chết.

Người nhà mang đồ tang đến trung tâm y tế ảnh 1
Người nhà mang đồ tang kéo đến TTYT huyện Nông Sơn. Ảnh: CTV

Sau đó, các bác sĩ hô hấp, ép tim khoảng 30 phút rồi chuyển xuống BV đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) nhưng tử vong trong tối 6-11.

Theo người này, trước đó anh Thuận có tiền sử và từng mổ tim vào năm bảy tuổi. Sau khi anh Thuận mất, người nhà đến TTYT tìm hiểu nguyên nhân thì các bác sĩ cho kết quả là bị viêm nội tâm mạc, khác hoàn toàn như chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Người này cũng cho rằng khi người nhà đến hỏi thì bệnh viện mới hỏi lại và ghi thêm vào bệnh án.

Ông Nguyễn Ngọc Châu cho biết anh Thuận nhập viện khoảng 17 giờ 30 ngày 6-11, trong tình trạng sốt cao 39 độ C. Tuy nhiên, ông khẳng định bệnh nhân đột tử do có tiền sử bệnh tim.

Người nhà mang đồ tang đến trung tâm y tế ảnh 2
Anh Thuận nhập viện vào TTYT huyện Nông Sơn ngày 6-11.

“Hai bác sĩ trực cấp cứu đã làm thủ tục xét nghiệm, điều trị hạ nhiệt thì bệnh nhân đột tử. Trong vòng nửa tiếng, chúng tôi đã hồi sức, cấp cứu và chuyển lên tuyến trên” - ông Châu nói.

Theo ông Châu, trước khi chuyển đến BV đa khoa khu vực phía bắc Quảng Nam, anh Thuận đã có nhịp tim trở lại. Phía TTYT cũng đã cử ba y tá đi theo xe cấp cứu cùng bệnh nhân. “Khi xuống BV đa khoa khu vực phía bắc Quảng Nam, người ta tiếp tục cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi, đột tử tim dừng đột ngột” - ông Châu nói.

Ông Châu cho hay người đưa thông tin trên Facebook là người không trực tiếp chứng kiến từ đầu. Ông phủ nhận thông tin bệnh nhân được chẩn đoán sốt xuất huyết như thông tin người nhà đăng trên Facebook.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...