Người trốn truy nã 12 năm buôn gần 1 kg ma túy

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án Vũ Thị Ngọ mua bán trái phép chất ma túy sang VKS Tối cao đề nghị truy tố người này tội mua bán ma túy.
Người trốn truy nã 12 năm buôn gần 1 kg ma túy ảnh 1

Bị can Ngọ sử dụng CMND giả khi bị bắt giữ.

Bị can Vũ Thị Ngọ là người thay hình đổi dạng, sử dụng CMND giả trốn truy nã 12 năm và bị bắt giữ tại TP.HCM vào tháng 8-2017 vừa qua.

Theo công an, năm 2001 bị can quen biết Cao Thị Lan, bà trùm của “chợ ma túy” ở Thanh Nhàn, nơi hằng ngày có hàng trăm người nghiện đến mua ma túy và hút chích.
Khi đó Lan tổ chức bán lẻ ma túy ở đầu xóm, còn con trai bị can Ngọ bán lẻ ma túy ở trong xóm. Trong khoảng thời gian này, Ngọ nhiều lần đến nhà Lan mua ma túy về cho con trai bán lại. Công an xác định bị can Ngọ mua 225 g heroin.
Ngoài ra, cuối năm 2005 Ngọ cùng con trai về Hưng Yên mua hai bánh heroin của một người ở địa phương này.
Khi công an phá án, Ngọ bỏ trốn khỏi địa phương. Sau 12 năm trốn truy nã, tháng 8-2017 trinh sát Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) bắt được Vũ Thị Ngọ tại TP.HCM.
Tại cơ quan điều tra, Ngọ đã khai báo hành vi phạm tội của mình, công an xác định Ngọ đã mua bán 0,93 kg heroin.
Với chứng minh giả mang tên Đỗ Thị Hồng, bị can Ngọ khai là thuê một người đàn ông ở Lạng Sơn làm giả với giá 20 triệu đồng để sử dụng.
Như chúng tôi đã thông tin, sau 12 năm theo dấu, giữa năm 2017 trinh sát nắm tin một Việt kiều Hong Kong mới về nước có hình dáng giống Vũ Thị Ngọ nên phân công cán bộ đeo bám.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự giúp đỡ của người dân, tổ công tác có được dấu vân tay của người phụ nữ mang chứng minh thư Đỗ Thị Hồng là bị can Ngọ nên bắt giữ.
Khi bị bắt, Ngọ tìm cách mua chuộc các trinh sát: “Các anh xem có cách nào giúp đỡ được tôi không. Nếu các anh cần gì tôi có thể đáp ứng ngay”.