Người yêu giống… nhà máy đốt rác

- Anh đã nói là cấm sai. Ba em cứ soi mói chuyện mua sắm áo quần, son phấn của má là thế nào cũng sinh chuyện. Nồi niêu, chén đĩa đang loảng xoảng rơi tung tóe kia kìa, vui tai lắm!

- Hu hu, anh muốn làm chồng tui hông? Ba má tui lộn xộn mà hả hê nỗi gì.

- Ớ!... Là ba phàn nàn má có một đôi môi mà tháng nào cũng ra tiệm sắm ba thỏi son, rồi cả đống cân điện tử mới toanh dẹp trong góc nhà vì cứ mập là hậm hực đổi nữa…

- Rồi sao?

- Rồi má quặc lại, rồi đấu khẩu, rồi bất phân thắng bại, rồi ba nao núng quay sang dọa sẽ sớm gả em cho anh để má ở nhà buồn cho biết mặt…

- Ủa, tui liên quan chi mà lôi vào chuyện xích mích của họ? Tui có như cái nhà máy xử lý rác ở Cần Thơ đâu?

- Nhà máy mà tổng thầu ngâm tiền của thầu phụ hàng trăm tỉ, thầu phụ thấy như bị “quỵt” nên quay sang “níu áo” chủ đầu tư, cản trở việc vận chuyển rác của thành phố vào nhà máy hả?

- Đúng! Chuyện khúc mắc của riêng họ với nhau vậy mà làm ảnh hưởng bao nhiêu người, đến quản lý, xử lý môi trường…

- Ừm! Nói về chuyện “quýt làm cam chịu” thì có lẽ trường hợp em cũng… giông giống vậy… Thôi, thế không hồ hởi chuyện em sớm được gả cho anh nữa. Hic!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.