Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: Thị trường Việt Nam sách vô bổ quá nhiều

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT  thẳng thắn nhìn nhận: Sách hay ở thị trường sách Việt Nam chưa nhiều, sách xấu rất ít, sách vô bổ quá nhiều.
Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: Thị trường Việt Nam sách vô bổ quá nhiều ảnh 1

Rào cản của ‘sách nói’ hiện nay

20/04/2022

(PLO)- Có nhiều tiềm năng và đang là một phần không thể thiếu của văn hóa đọc song hiện nay sách nói vướng không ít rào cản.

Ngày 21-4, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội), đã diễn ra Chương trình Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn năm 2022 và phát động Chương trình thúc đẩy văn hóa đọc Hành trang tri thức.

Sự kiện do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đã có những chia sẻ với các sinh viên, người tham dự về văn hóa đọc ở nước ta. Theo đó, ông thẳng thắn nhìn nhận: "Sách hay ở thị trường sách Việt Nam chưa nhiều, sách xấu rất ít, sách vô bổ quá nhiều".

Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: Thị trường Việt Nam sách vô bổ quá nhiều ảnh 2

Ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại sự kiện. Ảnh: VT

“Tôi có ông bạn, tôi rất quý ông, ông tặng tôi một tập thơ rồi bảo, anh là người hay làm thơ, anh đọc cho tôi một vài ý kiến. Tôi đọc xong tôi buồn hẳn. Nếu chưa đọc thơ thì tôi quý anh ấy 10 lần, đọc xong tôi quý còn 2 lần. Tôi bảo thơ thế này mà cũng in, tìm một câu hay cũng khó nói gì cả tập”- ông Hợp dẫn chứng.

Chương trình Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên.

Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên.

Sự kiện cũng nhằm tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Tại chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu cũng Ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2025.

Trong đó có các nội dung như: Đồng hành tổ chức các cuộc thi, các chương trình liên quan đến Văn hóa đọ: Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn, Đọc sách dệt ước mơ, Cuốn sách hay thay đổi cuộc đời...; các sự kiện trao tặng sách, tọa đàm về sách, ứng dụng sách; giới thiệu về phương pháp đọc, kỹ năng đọc hiệu quả...

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.