Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị khởi tố vì cấp đất, giao đất sai

Ngày 12-4, đại diện VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sinh, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đăk Song về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra, từ tháng 7-2014 đến tháng 12-2019, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Sinh đã ký nhiều quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật, ký nhiều quyết định giao đất, giao rừng cho nhóm hộ gia đình, hộ gia đình và ban tự quản thôn, ban dân quân xã không đúng đối tượng theo quy định.

Ngoài ra, ông Sinh còn buông lỏng công tác quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng… 

Đến đầu tháng 1-2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Sinh bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đắk Song, nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau khi bị cách chức, ông Sinh được điều sang làm chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện này.

“Sau khi nhận quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can chúng tôi đã tạm đình công tác của ông Sinh để phục vụ cho công tác điều tra” - đại diện UBND huyện Đắk Song cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.