Nhà đầu tư bán tháo, giá vàng có thể rớt mạnh còn 46,5 triệu đồng

Mở phiên giao dịch đầu tuần (1-11), giá vàng cắm đầu rớt mạnh chỉ còn 1.779 USD/ounce, tương đương 49,3 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng khó có thể tăng giá trong thời điểm ngắn hạn. Nguyên nhân, câu chuyện lạm phát dai dẳng đang buộc các ngân hàng trung ương thay đổi chính sách tiền tệ.

Chẳng hạn, Ngân hàng trung ương Canada đã chấm dứt gói kích thích tài chính. Và khả năng Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) cũng đang toan tính điều tương tự.

Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược toàn cầu của Ngân hàng TD Securities cho biết, nhà đầu tư đang báo tháo vàng do vàng không thể vượt ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.800 USD.

Đặc biệt trong tháng 11 này, FED có khả năng kích hoạt giảm mua trái phiếu với giá trị 120 tỉ USD sẽ kích hoạt các đợt giảm giá tiếp theo cho vàng. Vàng đã mất đi yếu tố quan trọng là tài sản trú ẩn trước các rủi ro, do đó phải vật lộn thu hút các nhà đầu tư trở lại.

Ông Sean Lusk, Giám đốc Quỹ đầu tư Walsh Trading, đánh giá nếu vàng không giữ được ngưỡng kháng cự 1.784 USD và tiếp tục giảm xuống dưới 1.745 USD thì mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn. Khi đó giá vàng sẽ chỉ còn 1.680 USD, tương đương 46,5 triệu.


Theo Kitco, CNBC
TP.HCM có 2 điểm nghẽn lớn trong phát triển logistics

TP.HCM có 2 điểm nghẽn lớn trong phát triển logistics

(PLO)- Chiều 30-9, Sở Công Thương TP.HCM, Hiệp hội Logistics TP.HCM tổ chức diễn đàn logistics TP.HCM lần 1 năm 2022 với chủ đề Vị thế Logistics của TP. TP.HCM từ góc nhìn cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực.