Nhà vua Thái Lan nhập viện điều trị 'não úng thủy'

Reuters dẫn nguồn từ hoàng gia Thái Lan thông báo sức khỏe nhà vua bị phát hiện có vấn đề sau cuộc kiểm tra sức khỏe. Nhà vua nhập viện từ tháng 5 năm nay.
Kết quả kiểm tra cho thấy não của vua Bhumibol Adulyadej có nước, tuy nhiên mọi việc đang nằm trong tầm kiểm soát. Phương pháp điều trị đã phát huy tác dụng, chất lỏng trong não nhà vua cũng dần ổn định. Kết quả chụp X-ray ngày 5 tháng 8 cho thấy mực nước trong não đã giảm xuống gần mức như ban đầu.

Thông báo hoàng gia nêu rõ: “Các kiểm tra cho thấy dịch lỏng trong não nhà vua tăng lên. Các bác sĩ đã xin phép được tiến hành tăng thoát dịch lỏng khỏi não và tiến hành theo dõi chặt chẽ các triệu chứng”.

Nhà vua Thái Lan nhập viện điều trị 'não úng thủy' ảnh 1
Vua Bhumibol Adulyadej sau khi xuất viện hồi tháng 5-2015. Ảnh:Reuters

Tại Thái Lan, nhà vua Bhumibol Adulyadej rất được người dân tôn kính. Ông cũng là quốc vương trị vì lâu nhất thế giới sau khi lên ngôi năm 1946. 
Luật pháp Thái Lan có một điều khoản quy định tội phỉ báng, xúc phạm nhà vua, hoàng hậu và người thừa kế. Hồi thứ Sáu tuần trước, tòa án Thái Lan đã tuyên phạt 30 năm và 28 năm tù giam đối với hai người vì tội xúc phạm chế độ quân chủ.