Nhạc sĩ An Thuyên đột ngột qua đời

Nhạc sĩ An Thuyên sinh năm 1949 tại Nghệ An. Từ năm 11 tuổi đã biết chơi đàn, sáo. Ca khúc đầu tiên của ông là Nối gót anh hùng.

Nhạc sĩ An Thuyên đột ngột qua đời ảnh 1

Nhạc sĩ An Thuyên

Năm 1967, An Thuyên bắt đầu công tác ở Ty Văn hoá Nghệ An. Năm 1975, ông nhập ngũ và hai năm sau ông trở thành nhạc công của Đoàn văn công Quân khu IV.

Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội ông về công tác tại Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội cho đến lúc nghỉ hưu.

Nhạc sĩ An Thuyên có nhiều ca khúc được công chúng biết đến: Ca dao em và tôi, Chín bậc tình yêu, Neo đậu bến quê, Huế thương, Em chọn lối này, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Hành quân lên Tây Bắc, Khi xe tăng qua miền quan họ, Thơ tình của núi,..

Ngoài mảng ca khúc, nhạc sĩ An Thuyên còn viết một số tác phẩm nhạc kịch: Trương Chi, Đôi đũa kim giao, Biển tình cay đắng... và nhiều tác phẩm cho múa, tuồng, chèo.

Gia đình riêng nhạc sĩ An Thuyên cũng là một gia đình nghệ sĩ trọn vẹn với vợi là đạo diễn Ngô Huyền Lâm và hai con: Nhạc sĩ An Hiếu và Biên tập viên Bông Mai.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.