Nhận đất quốc phòng mở rộng đường Phan Văn Trị

Trước đó, Sở GTVT đã duyệt dự án mở rộng nâng cấp đường Phan Văn Trị (đoạn từ cầu Hang Trong đến đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh) để kết nối từ trục đường Phạm Văn Đồng theo đường Phan Văn Trị hướng về quận Gò Vấp. 

 Góc đường Phạm Văn Đồng quẹo phải vào Phan Văn Trị hướng về phía cầu Hang (quận gò Vấp) luôn trong tình trạng kẹt xe nghiêm trọng nhưng 6 tháng nay vẫn chưa triển khai được dự án do vướng đất quốc phòng. Ảnh: TTO 

Dự kiến công trình sẽ được đầu tư gần 190 tỉ đồng để mở rộng đoạn đường Phan Văn Trị hiện hữu (vốn thường xuyên ách tắc trong các giờ cao điểm) lên thành bốn làn xe. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xem xét thay thế cầu Hang Trong (cầu vượt đường sắt) hiện đang xuống cấp nhằm nâng cao an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và cải thiện tắc nghẽn giao thông thường xuyên cũng như nâng cao năng lực khai thác tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Dự án được phê duyệt gần sáu tháng, xong chưa thể triển khai vì công trình đi qua một phần đất quốc phòng. Do vậy, TP.HCM đã đề nghị Bộ Quốc phòng chuyển giao khoảng 280m2 đất quốc phòng để thực hiện dự án. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".