Nhân viên vệ sinh môi trường hơn 20 năm không được đón Tết quê nhà

Cận Tết, nhà nhà dọn dẹp để chuẩn bị đón Tết nên lượng rác thải sinh hoạt, rác thải cồng kềnh tăng chóng mặt.

Chính vì lẽ đó, dịp này các công nhân vệ sinh môi trường ở TP.HCM phải tăng cường làm việc cả ngày lẫn đêm, duy trì liên tục từ ngày 29-1 đến hết 5-2 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết).

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM tặng quà cho người lao động. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Do tính chất công việc, không ít công nhân vệ sinh phải ở lại TP.HCM để thu gom, xử lý rác. Nhiều người quê xa, nhiều năm không được về quê đón Tết cùng gia đình. Có người vài năm không về được, cũng có người hơn 20 năm chưa được bữa ăn cuối năm nơi quê nhà.

Chú Đào Văn Lượng (công nhân thu gom rác Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM, quê ở Hà Nam) chia sẻ: "Do đặc thù của công việc, phải làm Tết nên hơn 20 năm không đón Tết cùng gia đình.

Làm công việc như chúng tôi thì không năm nào về quê ăn Tết được, khi nào rảnh trong năm thì sắp xếp công việc về.

Ở đây dịp Tết riết cũng quen, mấy anh em quê ở xa nhiều người cũng ở lại. Mấy năm đầu thì buồn rồi dần dần coi ở đây coi như quê luôn.” - chú Lượng nói.

Hiểu được nổi vất vả của anh chị em công nhân, người lao động, sáng 26-1, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cho công nhân, người lao động công ty.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM, cho biết: "Vì công việc chung nhiều anh em phải gác lại chuyện gia đình để phục vụ cộng đồng. Thấy được sự vất vả cho anh em, công ty đã có kế hoạch chăm lo cho đời sống người lao động.

Chúng tôi hiểu được nỗi vất vả, sự hy sinh của những công nhân vệ sinh, người trực tiếp làm sạch, đẹp cho TP.

Trong năm 2021, ngoài công việc thường ngày, những anh em vệ sinh còn trực tiếp xử lý rác thải y tế, chất thải COVID-19 ở những bệnh viện dã chiến, khu cách ly …

Tôi đánh giá cao sự cố gắng của anh em trong thời gian qua, các anh em đã giúp cho TP sạch hơn, đồng thời cũng là lực lượng góp phần đẩy lùi COVID-19” - ông Nhựt chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm