Nhiều F0 trong cộng đồng, TP Vĩnh Long chỉ cho bán hàng mang đi

Ngày 4-11, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Công văn về việc tạm dừng phục vụ tại chỗ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Vĩnh Long.

Động thái này nhằm đảm bảo công tác điều tra, truy vết và xét nghiệm sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao nghi nhiễm trên địa bàn thành phố, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng động.

Theo đó, từ 00 giờ ngày 5-11, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Vĩnh Long chỉ được phép bán mang đi và phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều F0 trong cộng đồng, TP Vĩnh Long chỉ cho bán hàng mang đi ảnh 1
Xét nghiệm sàng lọc tại chợ Phường 9, TP Vĩnh Long. Ảnh: HD

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long từ 18 giờ ngày 03-11 đến đến 07 giờ ngày 04-11, tỉnh đã ghi nhận 68 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có đến 34 trường hợp qua xét nghiệm sàng lọc tại Khóm 3, Phường 4, TP Vĩnh Long; 27 trường hợp qua xét nghiệm sàng lọc tại khu phong tỏa ấp Phú Ninh và ấp Phú Trường, xã Song Phú, huyện Tam Bình và 7 trường hợp qua xét nghiệm sàng lọc tại các Trạm Y tế.

Toàn tỉnh Vĩnh Long đến nay đã ghi nhận 2.819 ca nhiễm, trong đó điều trị khỏi cho 2.497 ca v có 47 ca tử vong.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.