Công dân Vĩnh Long từ tỉnh khác trở về được hỗ trợ chi phí sinh hoạt

Ngày 22-10, Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long có công văn hướng dẫn hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống COVID-đối với công dân tỉnh Vĩnh Long đang cư trú tại TP.HCM và các tỉnh trở về địa phương.

Theo đó, công dân Vĩnh Long ở các tỉnh, thành phố trở về tỉnh phải áp dụng các biện pháp cách ly tập trung. Trong thời gian cách ly công dân được ngân sách nhà nước chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19, chi phí cho Ban điều hành khu cách ly.

 Công dân Vĩnh Long từ tỉnh khác trở về được hỗ trợ chi phí sinh hoạt ảnh 1
Công dân Vĩnh Long từ các tỉnh, thành bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được đón về địa phương ổn định cuộc sống. Ảnh: HD

Ngoài ra, người dân còn được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho những ngày cách ly y tế tập trung như nước uống, khăn mặt, khẩu trang, dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng và các vật dụng thiết yếu khác… Đồng thời, Vĩnh Long còn hỗ trợ tiền ăn 60.000 đồng/người/ngày từ nguồn Quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long ở TP.HCM và các tỉnh bị ảnh hưởng do COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long từ 1-10 đến nay Vĩnh Long tiếp nhận 11.450 công dân từ các tỉnh thành trở về địa phương, trong đó có 123 trường hợp dương tính.

 
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...