Nhiều giang hồ đi chém nhau ở Đồng Nai bị bắt khẩn cấp

Ngày 11-8, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết Cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp chín nghi can, đồng thời tiếp tục truy bắt hơn 20 nghi can khác để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Nhiều giang hồ đi chém nhau ở Đồng Nai bị bắt khẩn cấp ảnh 1

Hung khí nhóm Đạt "cáo" mang đi chém đối thủ. Ảnh: CTV

Đây là những nghi can trong băng nhóm dùng hung khí, dao, mã tấu, tuýp sắt giải quyết mâu thuẫn tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ gây xôn xao dư luận.

Những nghi can bị bắt gồm: Hoàng Quốc Đạt (tự Đạt "cáo", 31 tuổi), Hoàng Quốc Huy (33 tuổi), Phạm Phú Sang (tự Sang nhóc, 27 tuổi), Nguyễn Văn Tú (tự Tú "chợ", 25 tuổi, cùng ngụ huyện Cẩm Mỹ), Bùi Thái Thắng (25 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (36 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu), Trần Thanh Thiện (33 tuổi, TP Cần Thơ), Ngô Văn Sơn (tự Sơn cao) và Đặng Trường Giang (tự Giang xinh, ngụ TP Biên Hòa).

Thông tin ban đầu, giữa Đạt “cáo” và Nguyễn Bá Kỳ (25 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ) xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 8-8, Đạt “cáo” cùng anh ruột của mình là Phạm Quốc Huy gọi điện cho khoảng 30 thanh niên từ TP Biên Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu đi trên sáu ô tô đến huyện Cẩm Mỹ để giải quyết mâu thuẫn. Biết nhóm Đạt sẽ tới gây chuyện, nhóm của Kỳ cũng đã tập hợp lại ăn nhậu và sẵn sàng hỗn chiến.

Chiều cùng ngày, nhóm của Đạt “cáo” mang theo mã tấu, tuýp sắt xông đến đập phá, ném đất đá vào nhà Kỳ để đe dọa. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an có mặt, các nghi can hai băng nhóm này đã tháo chạy về nhiều hướng khác nhau.

Nhanh chóng điều tra, công an xác định nhóm người tại TP Biên Hòa có khoảng 20 nghi can do Nguyễn Quốc Tú (40 tuổi) và Ngô Văn Sơn cầm đầu. Trong khi đó nhóm từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến có khoảng tám nghi can do Lưu Minh Đạt (35 tuổi) cầm đầu và nhóm bảy nghi can tại huyện Cẩm Mỹ do Đạt “cáo” cầm đầu.

Công an xét khẩn cấp nhà ở của hai nghi can là Ngô Văn Sơn và  Đặng Trường Giang ở TP Biên Hoa đã thu giữ nhiều dao tự chế, tạm giữ năm ô tô của các nghi can dùng để chở nhau tới hiện trường đánh nhau.