Nhiều ngạc nhiên trong top ôtô bán ế ẩm nhất thị trường

Dù đã khai tử nhiều mẫu xe ế khách một thời gian dài nhưng một số hãng xe vẫn không thoát khỏi có mẫu ô tô bán ít người mua nhất thị trường.

Đứng đầu về ế ẩm trong tháng 8-2017, doanh số của Suzuki Grand Vitara chỉ vọn vẹn 1 chiếc. Tính chung 8 tháng đầu năm 2017, Grand Vitara bán được 99 chiếc. Đứng vị trí thứ 2 thuộc về mẫu Odyssey của Honda với doanh số là 4 chiếc. Mặc dù đã cố gắng trong cuộc đua giảm giá để cải thiện về mặt doanh số, nhưng đây có lẽ tiếp tục là một sự thất bại của nhà sản xuất Nhật Bản. Cộng gộp 8 tháng trong năm 2017, Honda Odyssey bán được 67 chiếc.

Chevrolet Trax vẫn ế khách với doanh số đạt được là 9 chiếc trong tháng 8. Bất ngờ là Land Cruiser mẫu xe của Toyota Việt Nam nằm trong top xe ế ẩm do giá bán quá cao so với mặt bằng chung của thị trường, Toyota Land Cruiser bán được 10 chiếc trong tháng 8-2017.

Nhiều ngạc nhiên trong top ôtô bán ế ẩm nhất thị trường ảnh 1

Nhiều mẫu xe bất ngờ lọt vào top bán ế ẩm nhất thị trường

Một mẫu xe khác của Toyota là mẫu bán tải Hilux cũng nằm trong top những mẫu xe ế ẩm nhất thị trường trong tháng 8-2017. Ford Fiesta cũng chỉ bán được được 27 chiếc.

Dù đã khai tử hai mẫu xe ế nhất thị trường Mitsubishi Outlander Sport và Pajero, những Mitsubishi vẫn không thoát khỏi top những mẫu xe ế nhất thị trường. Cụ thể mẫu xe giá rẻ Mirage chỉ bán được 31 chiếc bán được trong tháng 8-2017.

Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, toàn thị trường ô tô Việt Nam đạt doanh số bán hàng 22.099 xe trong tháng 8/2017 vừa qua, tăng 7% so với tháng 7 và giảm 6% so với cùng kỳ năm trước.

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

(PLO)- Đầu tháng 12, các siêu thị lớn ở TP.HCM đã bắt đầu bày bán nhiều mẫu giỏ quà Tết 2023, đặc biệt nhiều hộp quà được thiết kế có nắp đẹp, có thể dùng làm tranh treo tường được.
Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.