Nhiều người đổ tiền tỉ mua hàng kg vàng thỏi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngân hàng VTB của Nga cho biết, trong tháng 3 vừa qua, họ đã bán một tấn vàng cho người tiêu dùng.

Theo VTB, các lệnh trừng phạt của phương Tây và Mỹ áp đặt lên nước Nga đang làm tổn hại đến nền kinh tế và sức mua của đồng rúp Nga. Do đó, nhiều người dân Nga bỏ rất nhiều tiền để mua vàng tích trữ.

Ngân hàng này cũng cho biết, hầu hết người tiêu dùng Nga chọn mua 1 kg vàng, có giá trị tương đương 68.000 USD, khoảng 1,5 tỉ đồng. Thậm chí nhiều người mua đến những thỏi vàng nặng 5 kg.

"Vàng cho phép các nhà đầu tư trong nước đa dạng hóa và bảo vệ danh mục đầu tư của họ trong thời kỳ có quá nhiều sự không chắc chắn gia tăng. Vàng luôn là một công cụ phòng thủ, và thường giữ giá rất tốt trong thời gian từ 3-5 năm" - ông Breytenbikher, Phó chủ tịch Ngân hàng VTB cho biết.

VTB không phải là ngân hàng duy nhất có doanh số vàng tăng đột biến. Tập đoàn tài chính Sberbank của Nga cho biết doanh số bán vàng của họ đã tăng gấp tăng gấp 4 lần trong vài tuần qua.

Kitco

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.