Nhiều người tới ôm, bắt tay thăm hỏi ông Đinh La Thăng

Trong phần thủ tục sáng nay (19-3), luật sư Phan Trung Hoài (luật sư của ông Đinh La Thăng) đã đề nghị triệu tập một số cơ quan có liên quan như đại diện Bộ KH&ĐT, đại diện VPCP, đại diện NHNN Việt Nam, NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hải Dương, để xem xét điều kiện góp vốn cũng như việc thoái vốn của PVN tại OceanBank.
Luật sư Phạm Công Hùng (luật sư của ông Nguyễn Xuân Sơn) đề nghị xem xét và đưa bị cáo Nguyễn Xuân Sơn tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Ninh Văn Quỳnh, để làm rõ về khoản tiền bị cáo Sơn đã đưa cho bị cáo Quỳnh.
Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra tại OceanBank, ông Nguyễn Xuân Sơn bị TAND TP Hà Nội tuyên án tù chung thân về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Ngoài ra, trong bản án sơ thẩm, tòa đã tuyên buộc Nguyễn Xuân Sơn phải bồi thường cho PVN toàn bộ số tiền hơn 246 tỉ đồng. Khoản tiền này đã bao gồm cả số tiền 20 tỉ đồng mà bị cáo Ninh Văn Quỳnh phải chịu trách nhiệm trong vụ án này.
Phát biểu quan điểm tại tòa, đại diện VKS cho rằng HĐXX đã kiểm tra và triệu tập những người tới phiên tòa, một số người là nhân chứng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã vắng mặt mà sự có mặt của họ tại phiên tòa là hết sức cần thiết và theo quy định là bắt buộc. Cũng theo đề nghị của một số luật sư, cần triệu tập thêm một số đại diện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tới tham dự phiên tòa.
VKS cho rằng đây là vụ án xét xử nhiều ngày, đối với nhiều bị cáo. Để đạt được kết quả, đề nghị HĐXX tiếp tục triệu tập những người vắng mặt và triệu tập theo yêu cầu để họ đến phiên tòa. Trong những trường hợp cần thiết mà họ vắng mặt không lý do, đề nghị HĐXX áp dụng quy định của BLTTHS để đảm bảo sự có mặt của họ tại phiên tòa.
Chủ tọa tuyên bố HĐXX sẽ hội ý. Ngay sau đó, ông Đinh La Thăng rời khỏi chỗ ngồi, đi về phía chỗ ngồi của những người tham dự phiên tòa. Nhiều người tới bắt tay và ôm ông Thăng.

Nhiều người tới ôm, bắt tay thăm hỏi ông Đinh La Thăng ảnh 1
Nhiều người tới bắt tay và ôm ông Thăng.

Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa tuyên bố: Trong hồ sơ đã có đủ ý kiến của các cơ quan cũng như những người tham gia tố tụng khác mà luật sư đề nghị triệu tập. Tuy nhiên, đây là phiên tòa kéo dài nhiều ngày, trong trường hợp thấy cần thiết, HĐXX sẽ triệu tập theo yêu cầu của luật sư. Ngày hôm nay, tòa án đã triệu tập đại diện Bộ Tài chính và NHNN Việt Nam nhưng đại diện hai cơ quan này vắng mặt. HĐXX sẽ tiếp tục triệu tập.
Về tư cách tham gia tố tụng của Nguyễn Xuân Sơn, HĐXX sẽ thể hiện tư cách tố tụng của Nguyễn Xuân Sơn trong bản án.
Chủ tọa sau đó tuyên bố kết thúc phần thủ tục, chuyển sang phần xét hỏi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm