Nhiều ưu đãi cho ngành chăn nuôi nông hộ

Cụ thể, Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền đầu tư tùy theo con giống mà nông hộ chăn nuôi. Đối với nông hộ nuôi heo, mức đầu tư sẽ từ 500.000 đến 1 triệu đồng/con giống nội và 1-2 triệu đồng/con giống ngoại. Những hộ chăn nuôi gia cầm giống có quy mô chăn nuôi thường xuyên trên 200 mái sinh sản cấp giống bố mẹ được Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất vay trong 24 tháng tiền mua gà, vịt giống. Các hộ chăn nuôi gia súc sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% tiền mua tinh, hỗ trợ 5-8 triệu đồng/con trâu, bò giống và 100% lãi suất tiền vay trong 24 tháng cho toàn bộ tiền vay mua bò cái giống hướng sữa.

Bên cạnh đó, Nhà nước còn hỗ trợ 100% vaccine tiêm phòng định kỳ hằng năm đối với một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm. Hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi hộ nghèo chăn nuôi trâu bò tại các tỉnh miền núi khi gia cố, cải tạo chuồng trại.

MINH LONG

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.