Nhiều ưu đãi cho ngành chăn nuôi nông hộ

Cụ thể, Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền đầu tư tùy theo con giống mà nông hộ chăn nuôi. Đối với nông hộ nuôi heo, mức đầu tư sẽ từ 500.000 đến 1 triệu đồng/con giống nội và 1-2 triệu đồng/con giống ngoại. Những hộ chăn nuôi gia cầm giống có quy mô chăn nuôi thường xuyên trên 200 mái sinh sản cấp giống bố mẹ được Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất vay trong 24 tháng tiền mua gà, vịt giống. Các hộ chăn nuôi gia súc sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% tiền mua tinh, hỗ trợ 5-8 triệu đồng/con trâu, bò giống và 100% lãi suất tiền vay trong 24 tháng cho toàn bộ tiền vay mua bò cái giống hướng sữa.

Bên cạnh đó, Nhà nước còn hỗ trợ 100% vaccine tiêm phòng định kỳ hằng năm đối với một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm. Hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi hộ nghèo chăn nuôi trâu bò tại các tỉnh miền núi khi gia cố, cải tạo chuồng trại.

MINH LONG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.

Các nhà bán lẻ cho rằng chi phí cho việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng sẽ cực kỳ lớn. Ảnh: QH

Mỗi cây xăng lo tốn thêm cả tỉ đồng

(PLO)- Nhiều nhà bán lẻ xăng dầu khẳng định để đầu tư cơ sở hạ tầng xuất hóa đơn điện tử từng lần bán thì mỗi cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải tốn từ 400 triệu tới 1 tỉ đồng, nên họ muốn có lộ trình thực hiện.