Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11

Chiều nay, cơn mưa bất ngờ ập đến trên địa bàn quận 12 từ khoảng 15 giờ khiến các phương tiện khi lưu thông trên QL1A phải bật đèn xe và di chuyển chậm.

Đây là tuyến đường có nhiều ổ gà nên khi mưa xuống, rất nhiều xe máy rơi vào trúng ổ gà vì không thể nhìn thấy bề mặt đường vì nước mưa.

Ghi nhận của phóng viên trên đoạn đường Lê Văn Khương (phường Thới An, quận 12), ngay dưới chân cầu Tân Thới Hiệp xe máy phải nhọc nhằn di chuyển vì một bên đường bị ngập nước. Nhiều hố ga lõm sâu trên đoạn đường này cũng khiến không ít xe lọt vào đó. Thời điểm khoảng 16 giờ 30 phút, dù mưa đã ngớt nhưng nhiều xe vẫn chết máy. 

Theo lời ông Nguyễn Văn Rô, bảo vệ cửa hàng Thế giới di động ngay gần đoạn đường này, khi mưa xuống thì đoạn đường này thường bị ngập, đọng nước khiến xe chết máy rất nhiều.

“Mưa xuống là nước đọng lại, nhiều người phải rất khó khăn mới đi được. Khó nhất là phụ nữ, có khi không cưỡng lại lực nước đẩy nên vấp té nhiều lắm. Tui ở đây thấy hoài à nhưng cũng may cái là nếu trời tạnh mưa thì nước cũng sẽ từ từ rút xuống chứ không ứ đọng quá lâu” - ông Rô nói.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được: 

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 1
Nước mưa đọng lại một bên đường khiến nhiều xe máy bị rơi vào vùng trũng nước. ẢNH: THANH TUYỀN

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 2
Hàng xe đứng chờ, chống chân bì bõm trong nước. ẢNH: THANH TUYỀN

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 3
Nước lên tới hơn nửa bánh xe. ẢNH: THANH TUYỀN

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 4
Nhiều xe bật đèn để di chuyển dù trời còn sáng, chỉ mới hơn 16 giờ. ẢNH: THANH TUYỀN

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 5
Xe máy phải lách ra vùng ít nước đọng hơn nên khoảng cách với xe tải chạy cùng chiều là rất ngắn, điều này dễ gây ra tai nạn. ẢNH: THANH TUYỀN

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 6
Mặt đường lênh láng nước. Ảnh: THANH TUYỀN

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 7
Dòng xe máy di chuyển cạnh xe tải hết sức nguy hiểm. Ảnh: THANH TUYỀN

Nhọc nhằn di chuyển trong mưa chiều 7-11 ảnh 8
Một chiếc xe máy bị chết máy, đứng khởi động hơn 10 phút mới chạy lại được. ẢNH: THANH TUYỀN

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.