Nhóm luật sư nói không biết ông Navalny đang ở đâu

Nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny được chuyển từ một nhà tù ở Moscow đến một địa điểm không xác định, các trợ lý của ông Navalny tiết lộ hôm 25-2.

Theo báo The Moscow Times, luật sư Olga Mikhailova của ông Navalny nói đội bào chữa không biết ông Navalny đã bị đưa tới đâu, nhưng cho rằng nhân vật đối lập Nga có thể đã được chuyển tới một trại giam tội phạm hình sự.

Nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny bị bắt sau khi vừa từ Đức trở về hồi tháng 1. Ảnh: Sergei Ilnitsky / EPA / TASS

“Họ không nói với ai ông ấy đang được đưa đi đâu” – luật sư Mikhailova nói với hãng tin AFP.

Ông Leonid Volkov, người được coi là cánh tay phải của ông Navalny cho hay gia đình của chính khách đối lập Nga không được thông báo về nơi ở của ông, bày tỏ lo ngại về việc thiếu minh bạch.

Sau khi bị ám hại bằng chất độc thần kinh Novichok hồi tháng 8-2020 ở vùng Siberia (Nga), ông Navalny đã được đưa sang Đức để điều trị trong nhiều tháng. Nga đã phủ nhận mọi liên quan trong vụ đầu độc.

Ngay sau khi từ Đức trở về Moscow hôm 17-1, ông ngay lập tức bị bắt với cáo buộc vi phạm điều khoản án treo. Hôm 2-2, một tòa án ở Moscow tuyên án ông Navalny hai năm tám tháng tù vì vi phạm các điều khoản án treo mà ông bị tuyên liên quan tới một vụ biển thủ 400.000 USD năm 2014.

 Việc ông bị bắt giữ dấy lên làn sóng biểu tình rầm rộ khắp nước Nga. Hơn 10.000 người đã bị bắt, nhiều đồng minh của ông Navalny bị quản thúc tại gia.

Đội ngũ của ông Navalny cho biết họ sẽ tổ chức các cuộc biểu tình sau đó trong năm nay.

Tuần trước, ông Navalny bị kết tội phỉ báng vì gọi một cựu binh trong Thế chiến 2 là “kẻ phản bội” và phạt ông 11.500 USD.

Những người ủng hộ ông Navalny cho rằng các vụ án hình sự chống lại ông là cái cớ nhằm bịt miệng việc ông phơi bày tham nhũng, đồng thời dập tắt tham vọng chính trị của ông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn nóng khi Moscow nói tấn công gây thiệt hại cho 103 đơn vị tác chiến của Ukraine; Phu nhân Tổng thống Zelensky cảnh báo Ukraine sẽ gặp nguy vì thiếu viện trợ nước ngoài; Nga tái khẳng định mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.